Thành phố thông minh thực sự là thành phố như thế nào?

TRKD

Well-Known Member
Tham gia
18/6/17
Bài viết
1,146
Được thích
607
4303 #1

Viễn cảnh về một thành phố thông minh - với những vấn đề đô thị được giải quyết một cách hiệu quả nhờ công nghệ - chính là điều mà bất kỳ Chính phủ, nhà quản lý xã hội nào cũng hướng đến trong tương lai gần. HPE đã mang giải pháp “smart city” này tới Việt Nam trong một sự kiện trực tuyến vào tháng 4 tới đây.

Thành phố thông minh tăng cường kết nối

Công nghệ từ lâu đã hứa hẹn sẽ làm cho cuộc sống thành phố an toàn hơn, ít tắc nghẽn và lành mạnh hơn. Sự ra đời của công nghệ 5G siêu tốc, sự bùng nổ của cảm biến IoT… thúc đẩy những hứa hẹn đó dần trở thành hiện thực với 3,5 tỷ cư dân thành thị toàn cầu.

Trong một viễn cảnh tương lai, với sự góp sức của công nghệ thông minh, rất nhiều vấn đề đô thị được giải quyết một cách hiệu quả. Mạng lưới cảm biến rộng lớn giúp các thành phố đo lường ô nhiễm không khí và nước, giảm tiêu thụ năng lượng và giảm ùn tắc giao thông. Hệ thống chiếu sáng thông minh đang giúp đường phố trở nên an toàn hơn đồng thời tiết kiệm chi phí năng lượng. Camera an ninh hỗ trợ AI đang giúp cảnh sát truy bắt tội phạm… Điều làm nên một thành phố thực sự 'thông minh' như hình dung chính là sự kết nối giữa các dịch vụ, nơi mà mỗi thành phố cung cấp và thực hiện theo cách thông minh hơn để nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.


Smart City là kết nối các dịch vụ của mỗi thành phố với cách thức thông minh hơn

Trọng tâm của ý tưởng là giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường thông qua công nghệ phù hợp và hiệu quả. Toàn bộ quan điểm về thành phố thông minh là tạo ra kết nối chứ không phải xây dựng rào cản. Giá trị nằm trong các kết nối xã hội được tạo ra và hướng đến mục tiêu cuối cùng là nâng cao chất lượng cuộc sống người dân. Tuy nhiên, việc lựa chọn con đường đúng đắn để trở thành một thành phố thông minh có thể sẽ gặp khó khăn vì mỗi thành phố là đặc thù riêng biệt.

London – thành phố thông minh tiêu biểu nhờ IoT

Là một thành phố hiện đại, London đã từng gặp phải những vấn đề đáng kể về đô thị hóa. Dân số London đang tăng với tốc độ nhanh nhất trong lịch sử 2.000 năm của thành phố, tốc độ gia tăng dân số ở nội thành được dự đoán sẽ đạt 10 triệu người vào năm 2030. Sự tăng trưởng khổng lồ này sẽ đồng nghĩa với việc tăng thêm nhu cầu về chăm sóc sức khỏe và năng lượng, và sẽ có thêm 600.000 hành khách hàng ngày trên Hệ thống giao thông đã trải dài. Trên hết, London hiện đang phá vỡ giới hạn của Tổ chức Y tế Thế giới đối với nitơ điôxít (NO2) và vật chất dạng hạt, có nghĩa là 10.000 sinh mạng mất sớm mỗi năm và chi phí hàng năm là 3,7 tỷ bảng Anh (theo Greenpeace).

Đứng trước bối cảnh đó, London đã đi tiên phong trong các công nghệ để đối phó và nhiều chuyên gia đô thị tin tưởng rằng việc dẫn đầu trong lĩnh vực này sẽ có tác dụng tích cực tới nền kinh tế của đất nước nói chung. Thực tế dữ liệu từ SAS cho thấy rằng áp dụng công nghệ “smart city” đã mang lại 322 tỷ bảng Anh cho nền kinh tế Vương quốc Anh vào năm 2020.


Thành phố thông minh London với thách thức đến từ hệ thống giao thông

Theo ông Jen Hawes-Hewitt, thành viên Hội đồng thành phố thông minh London cho biết: “Ở London, công nghệ thông minh đang làm mọi thứ từ giám sát điều hòa không khí, thang cuốn và tàu hỏa để chủ động giữ cho chúng chạy đến thu thập dữ liệu wifi ẩn danh để hiểu rõ hơn cách người dân sử dụng mạng khi họ di chuyển trong thành phố.

Thật vậy, thành phố London được xây dựng dựa trên 4 yếu tố cơ bản của thành phố thông minh: sử dụng dữ liệu và công nghệ mới nổi, tích hợp công nghệ trên nhiều ngành dọc, các mô hình cung cấp dịch vụ sáng tạo và hợp tác xuyên ngành. HPE đã dựa trên những cơ sở công nghệ này để cung cấp nền tảng hạ tầng, hỗ trợ Chính phủ Anh biến London trở thành 1 trong 5 thành phố thông minh tiêu biểu toàn cầu cùng với Singapore, Dubai, Atlanta và Goyang.

Sự kiện Hội thảo “Xây dựng thành phố thông minh của tương lai"


Với tầm nhìn quốc gia về chuyển đổi số, Việt Nam định hướng phát triển thành công mô hình thành phố thông minh trong tương lai gần. Là một trong những hãng công nghệ có nhiều kinh nghiệm trong việc hỗ trợ Chính phủ các nước chuyển đổi số hóa thành công, HPE đã và đang nỗ lực mang đến thị trường Việt Nam những giải pháp mang tính hiệu quả, đồng bộ về công nghệ “smart city”.

Hội thảo trực tuyến Xây dựng thành phố thông minh của tương lai diễn ra vào ngày 7/4 tới đây nằm trong lộ trình chiến lược của HPE, nhằm chia sẻ các bước tận dụng công nghệ để xây dựng một đô thị/ thành phố thông minh, giúp nâng cao chất lượng sống và làm việc của người dân. Tại hội thảo, bài học thực tế về chuyển đổi số tại một số quốc gia trên thế giới, và câu chuyện Huế tiến tới trở thành thành phố thông minh chắc chắn sẽ mang tới khách mời những thông tin hữu ích.

Link đăng ký tham dự hội thảo: link

 
Last edited by a moderator:

hoacahuy

New Member
Tham gia
19/3/22
Bài viết
10
Được thích
2
#2
gamev.org đỉnh cao hack game online số 1 vietnam
chuyên cung cấp hack game, auto game, mod game, code game online hoàn toàn miễn phí, nếu bạn là 1 game thủ thì gamev.org là một bí kíp cày game siêu khủng không thể bỏ qua, ở đây có tất cả các loại auto game, hack game mới nhất của tất cả các game online , mọi game đều có hack và hoàn toàn miễn phí! 99,99% tóp game đều xài hack ở đây và chắc chắn bạn cũng không ngoại lệ, hãy ghé qua trang web chúng tôi ngay ban nhé, trang web xếp tóp 1 mọi trang tìm kiếm số 1 thế giói và vietnam nhưu google. alexan, yahoo, bring... đã khẳng định độ uy tín số 1 thế giới và chắc chắn bạn xẽ hài lòng..!
 

awildaardy

New Member
Tham gia
2/5/22
Bài viết
7
Được thích
0

harrynguyen123

New Member
Tham gia
23/10/20
Bài viết
3
Được thích
0
#4
Bài viết rất hay. Tham khảo các mô hình thành phố trong thành phố của Hà Nội tại House in Hanoi. Rất hữu ích.
 

lizayong22

New Member
Tham gia
1/6/22
Bài viết
5
Được thích
0
#7
Định nghĩa cơ bản là một thành phố sử dụng CNTT-TT để làm cho cuộc sống của người dân trở nên dễ dàng hơn (hãy nghĩ đến “cây đa” nổi tiếng của yếu tố thứ 5!). Mặt khác của đồng xu là một thành phố siêu kết nối cũng là một thành phố mà người ta có thể dễ dàng theo dõi

TweakBox Tutuapp
 
Sửa lần cuối:

daviteqinc

New Member
Tham gia
31/3/22
Bài viết
4
Được thích
0
#9
oh, công ty mình vừa tham gia triển lãm bên SECC với chủ đề về thành phố thông minh nè bạn, đọc bài viết bạn xong mình hiểu rõ hơn
 
Tham gia
10/2/22
Bài viết
12
Được thích
0
#10
Việc xây dựng một thành phố thông minh bên cạnh sự sự cần thiết của các Công nghệ thông minh, Camera AI,... thì một Màn hình hiển thị lớn phục vụ cho việc quản lý và giám sát là điều rất cần thiết đối với mô hình thành phố thông minh. Màn hình hiển thị có thể là Màn hình ghép LED, màn hình ghép LCD, Màn hình chuyên dụng
 
Tham gia
14/6/22
Bài viết
67
Được thích
0
#11
công nghệ phát triển. thời đại phát triển tới chóng mặt
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom