Thông tin cần biết về đơn vị cung cấp giàn giáo tại Long An uy tín

Hân Bùi

Member
Tham gia
3/3/22
Bài viết
163
Được thích
0
22 #1
Cùng với giàn giáo khung, hệ giàn giáo nêm là thiết bị quan trọng không thể thiếu với các công trình xây dựng ngày nay. Với giá thành hợp lý, lắp ráp nhanh gọn giúp bạn dễ dàng trong thi công. Đây là hệ giàn giáo hiện đang được sử dụng khá phổ biến trong các công trình cây dựng cao tầng. Hệ giàn giáo nêm chính là giải pháp tối ưu đối với các nhà thầu xây dựng. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng so với các loại giàn giáo khác. Việc tìm được đơn vị cung cấp giàn giáo tại Long An chất lượng cũng quan trọng hơn cả.

Những thông tin về hệ giàn giáo nêm bạn cần biết

Giàn giáo nêm hay còn gọi là giàn giáo hoa khế, hệ giàn giáo nêm. Được ứng dụng cao trong các công trình xây dựng lớn và công trình cao tầng. Hệ giàn giáo nêm gồm các khung thép liên kết với thanh giằng chéo theo phương ngang. Việc này sẽ giúp giàn giáo chịu được tải trọng cực lớn và ít chịu tác động của các lực bên ngoài. Qua đó, chúng sẽ đảm bảo độ bền và an toàn khi sử dụng lâu dài.

Hệ giàn giáo nêm còn được biết đến là biện pháp hữu hiệu trong thi công và lắp đặt giàn giáo nhanh chóng. Nhiệm vụ chính của giàn giáo nêm là chịu lực trong việc đổ dầm, đổ cột và đổ sàn,… Nhờ sự liên kết giữa thanh giằng ngang, giúp tăng khả năng chịu lực của giàn giáo. Hệ giàn giáo nêm giúp đẩy nhanh tiến độ so với các loại giàn giáo truyền thống tre, gỗ trước đây.

Thông số kỹ thuật và kích thước giáo nêm

Khi tìm hiểu bảng báo giá giáo nêm, các chủ đầu tư cũng cần phải tìm hiểu kỹ về các thông số của chúng trước khi mua. Về kích thước của giàn giáo nêm khi lắp đặt sẽ bao gồm đầy đủ các bộ phận như sau:

– Chống đứng nêm: 3000mm, 2500mm, 2000mm, 1500mm, 1000mm.

– Giằng ngang: 1500mm, 1200mm, 1000mm, 600mm, 500mm.

– Độ dày ống: Ø49: 2mm, Ø42: 2mm.

– Chủng loại: Sơn dầu, ống kẽm, nhúng kẽm.

– Màu sắc: Xanh dương, bạc kẽm,...

Các loại phụ kiện của giáo nêm

Khi sản xuất giáo nêm, bạn cần hiểu về các loại phụ kiện giàn giáo nêm. Giàn giáo nêm là một hệ giàn giáo tổ hợp giữa các cây chống đứng D49, dày 2ly, có chiều dài các cây từ 0.5m, 1.0m, 1.5m, 2.0m, 2.5m, 3.0m. Chúng liên kết với nhau bằng các thanh giằng ngang D42, dày 2ly, có chiều dài 0.5m, 1.0m, 1.2m, 1.5m.

Giống như các loại giàn giáo thông thường, giàn giáo nêm cũng có các loại phụ kiện đi kèm khác nhau. Các loại phụ kiện đó đều được thiết kế linh hoạt, đảm bảo tính đa năng của phụ kiện giàn giáo trong khi thi công. Chúng sẽ giúp tạo nên sự an toàn vững chắc tuyệt đối khi sử dụng cho công trình xây dựng.

Vì vậy, các loại phụ kiện giàn giáo nêm đang ngày càng trở nên thông dụng hơn trên thị trường xây dựng. Các phụ kiện đều được sản xuất trên công nghệ tiên tiến, hệ thống máy móc để sản xuất phụ kiện được cải thiện. Bạn sẽ được sử dụng các phụ kiện đảm bảo chất lượng mà vẫn giữ được độ bền và tính thẩm mỹ.

Những ưu điểm của hệ giáo nêm

Đối với hệ giàn giáo nêm Ø42, giáo nêm Ø60 thì có các thông số kỹ thuật phổ biến, kích thước khá đa dạng. Xu thế của ngành xây dựng đều đòi hỏi cần thi công nhanh chóng, giảm chi phí đáng kể và sự an toàn được đặt lên hàng đầu. Hệ giàn giáo nêm chống chính là giải pháp tối ưu nhất cho các nhà thầu xây dựng.

✔ Có khả năng chịu lực cao hơn so với các loại giàn giáo khác.

✔ Công đoạn lắp dựng và tháo gỡ giáo nêm nhanh chóng, dễ dàng, an toàn khi thi công.

✔ Giảm nhiều về chi phí vận chuyển.

✔ Số lượng được kiểm soát tốt hơn.

✔ Cấu tạo đơn giản giúp tiết kiệm không gian, diện tích kho lưu trữ.

✔ Đảm bảo đúng tiến độ thi công.

✔ Độ bền cao.

Tìm hiểu về quy trình sản xuất giàn giáo nêm

Để có một giàn giáo nêm vững chắc, chất lượng và an toàn, quy trình sản xuất giáo nêm cũng cần được đảm bảo chặt chẽ. Về sản xuất giáo nêm sẽ trải qua các quy trình như:

Cắt thép

Công đoạn này 1 phần cũng phụ thuộc vào yêu cầu kích thước giàn giáo nêm, do khách đặt theo yêu cầu từ bản vẽ kết cấu công trình. Việc cắt thép sẽ được thực hiện bằng máy cắt, chiều dài của giàn giáo cũng được đo chính xác với dung sai 1%.

Tổ hợp hàn giàn giáo nêm

Tổ hợp hàn gá với những loại vật tư được tạo ở công đoạn trên được chuyển đến khuôn gá giàn giáo, tiến hành gá thép và vật tư phụ. Sau khi đã hàn gá trên khuôn, tiến hành hàn định hình hoàn toàn cho sản phẩm.

Mối hàn cũng là một trong các yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng giàn giáo. Phần mối hàn chắc chắn sẽ giúp giàn giáo có độ an toàn cao hơn. Có 2 yếu tố quyết định chất lượng mối hàn là: công nghệ hàn và tay nghề trình độ của thợ hàn. Hiện nay, công nghệ hàn CO2 đã được áp dụng và thay thế cho phương pháp hàn que. Phần mối hàn sẽ được giảm tối đa hiện tượng oxy hóa, tạo ra độ liên kết cao.

Kiểm tra và vệ sinh

Sau khi làm xong, bạn cần kiểm tra chất lượng của giàn giáo để xem các mối hàn đã đạt tiêu chuẩn chưa. Đồng thời, tiến hành vệ sinh xỉ hàn để giáo nêm chỉnh chu và đẹp mắt hơn.

Sơn giàn giáo

Khi sơn giàn giáo, có thể chọn giàn giáo sơn dầu tùy màu hoặc sơn theo yêu cầu của khách hàng. Hoặc sau khi vệ sinh xong, giàn giáo ống kẽm được phun sơn bạc lên mối hàn. Để bảo vệ mối hàn, tránh gỉ sét tại mối hàn. Hoặc chuyển giàn giáo đã được vệ sinh đến nhà máy chuyên nhúng kẽm nóng để nhúng kẽm.

Đóng kiện giàn giáo

Để việc vận chuyển, lưu kho thuận tiện hơn thì giàn giáo sẽ được đóng thành các kiện thuận lợi hơn cho công nhân khi bốc xếp.
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom