Thông tin rò rỉ đầu tiên về chip Apple M2 mới có hiệu năng cực khủng trước thềm sự kiện 8/3

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,867
Được thích
2,431
864 #1

Apple sẽ tổ chức một sự kiện mùa xuân "Peek Performance" vào ngày 8 tháng 3 (tức 1 giờ đêm ngày 9 tháng 3 theo giờ Việt Nam) và đây là một trong những sự kiện được fan hâm mộ Apple trên toàn thế giới mong đợi khi đánh dấu sự ra mắt của một loạt các sản phẩm mới của Apple. Mặc dù không phải tâm điểm của sự chú ý như iPhone SE 3, tuy nhiên một trong những sản phẩm lớn mà Apple có thể giới thiệu vào ngày mai đó chính là chipset Apple M2, thế hệ tiếp theo của nền tảng Apple Silicon, đây là thông tin được Mark Gurman chia sẻ trong bản tin Power On mới nhất.

Trên thực tế, một nhà phát triển đã thông báo cho Gurman về một loạt các thử nghiệm mà Apple đang tiến hành khi phát triển máy Mac được trang bị chipset hoàn toàn mới với CPU 8 nhân bao gồm 4 nhân tiết kiệm năng lượng và 4 nhân hiệu suất cao, đi kèm với GPU 10 nhân và bản beta mới nhất của macOS. Theo Gurman, đây có thể là những thông tin rò rỉ đầu tiên về chipset Apple M2 sẽ ra mắt vào sự kiện "Peek Performance" tới.


Nhà phân tích của Bloomberg không thay đổi ý định về lộ trình mà ông đã chia sẻ nhiều lần trên internet liên quan đến các sản phẩm mới mà Apple sẽ ra mắt trong năm nay. Cụ thể, chip M2 nên được trang bị trên MacBook Pro 13 và MacBook Air, nhưng cũng có trên Mac Mini và iMac 24 inch. Về Mac Mini mới, trước tiên nó sẽ chỉ là một bản nâng cấp trung gian, với việc phát hành trên thị trường được trang bị chip M1 Pro.

Không còn nhiều thời gian nữa trước buổi thuyết trình của Apple , hãng chắc chắn sẽ ra mắt iPhone SE thế hệ thứ ba với hỗ trợ 5G và iPad Air 5 cũng sẽ nhận được tính năng tương tự. Nhà phân tích của Bloomberg tin rằng Apple có thể ra mắt một trong những máy Mac mới tại sự kiện.

Theo Gizchina
Xem thêm:
 
Top Bottom