Thông tin rò rỉ cho thấy iOS 13 sẽ được bổ sung Chế độ nền tối, Đa nhiệm trên ứng dụng, Nâng cấp Safari và Volume HUD mới

HaiiDeas

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
13,225
Được thích
16,979
1299 #1

Theo dự kiến, iOS 13 sẽ ra mắt tại Hội nghị dành cho các nhà phát triển (WWDC) do Apple tổ chức vào ngày 3/6 sắp tới với nhiều cải tiến đáng giá mà người dùng mong chờ. Dưới đây là một số thông tin rò rỉ khá thú vị về phiên bản này như Chế độ nền tối, Đa nhiệm ứng dụng, Hoàn tác cử chỉ, Volume HUD v.v... được tổng hợp bởi 9to5mac (trang tin tức công nghệ uy tín), mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Chế độ nền tối và đa nhiệm trên iPad

Chế độ nền tối

Trong thời gian gần đây xuất hiện khá nhiều thông tin về việc Apple đang phát triển Chế độ nền tối cho iPhone, iPad và dự kiến sẽ phát hành chính thức vào cuối năm nay với bản cập nhật iOS 13. Mặc dù chưa được xác nhận từ hãng nhưng tính năng này sẽ hỗ trợ tùy chọn độ tương phản cao tương tự Chế độ nền tối trên macOS, có thể thiết lập thông qua mục Cài đặt hệ thống.


Đa nhiệm trên iPad

Đối với máy tính bảng (iPad), iOS 13 cung cấp cho người dùng khả năng mở nhiều cửa sổ trên ứng dụng hiện hành để gắn vào một phần của màn hình, có thể tách ra bằng cách kéo và trở thành một thẻ di chuyển tự do hoặc xếp chồng lên nhau, sau khi đã hoàn tất công việc chỉ cần vuốt thẻ để loại bỏ.


Tương tự như một dự án có tên là Panel PanelKit (hình minh họa)

Nâng cấp Safari và Cử chỉ hoàn tác cho iPad

Cử chỉ hoàn tác cho iPad

Một thay đổi lớn khác dường như được bổ sung trên iOS 13 là cử chỉ hoàn tác mới. Hiện tại thì người dùng iPhone và iPad thực hiện thao tác này bằng cách lắc thiết bị của mình nếu muốn hoàn tác một nội dung gì đó, nhưng trong bản cập nhật mới sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều trên iPad khi người dùng chỉ cần đặt ba ngón tay đồng thời trên bàn phím để kích hoạt một slide bên trái sử dụng hoàn tác một hành động trong khi vuốt sang phải để lặp lại nó.


(hình minh họa)

Để đảm bảo người dùng biết đến tính năng năng này một cách nhanh chóng nhất, Apple đang thiết kế bản hướng dẫn xuất hiện lần đầu tiên khi bàn phím được mở.

Nâng cấp Safari

Theo như thông tin rò rỉ về bản cập iOS 13 từ các nhà phát triển, trình duyệt Safari sẽ được nâng cấp về khả năng nhận diện trang web và tự động thiết lập chế độ hiển thị phiên bản Desktop trên iPhone và iPad (thông thường thì phải tùy chọn thủ công với nút Request Desktop Site).

Nâng cấp Mail, Lời nhắc, Giao diện Volume HUD v.v...

Ngoài những thay đổi được đề cập ở trên, có vẻ như Apple đang thực hiện một bản nâng cấp lớn cho ứng dụng Mail trên iOS 13 với khả năng sắp xếp thư vào các danh mục riêng biệt phù hợp như Tiếp thị, Mua bán, Du lịch v.v... để dễ dàng tìm kiếm, hoặc có thể thêm tin nhắn vào mục xem sau nếu chưa tiện kiểm tra ở thời điểm hiện tại.

Đối với các ứng dụng thường xuyên có tùy chọn xem theo danh sách, bảng hay bộ sưu tập, hãng sẽ bổ sung thêm một cử chỉ mới cho phép người dùng chọn nhiều mục dễ dàng hơn. Điều này tương tự như cách mà chúng ta kéo chuột rên máy tính để bôi đen nội dung muốn sao chép, xóa hay chỉnh sửa v.v...

Ngoài ra iOS 13 sẽ đi kèm một vài thay đổi khác như giao diện Volume HUD, quản lý phông chữ, lời nhắc, hỗ trợ đa ngôn ngữ tốt hơn cho bàn phím, thiết lập in trong ứng dụng nhiều hơn v.v...


Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom