Thùng rác nhựa HDPE và thùng rác Composite loại nào tốt hơn?

nhuathuanphong

New Member
Tham gia
2/3/22
Bài viết
17
Được thích
0
53 #1
Hiện nay trên thị trường có hai loại thùng rác nhựa được sử dụng phổ biến nhất đó là thùng rác nhựa composite và thùng rác nhựa HDPE. Hai loại thùng rác này được gọi và phân biêt theo tên chất liệu nhựa cấu thành lên sản phẩm. Phân biệt đặc điểm giữa thùng rác nhựa HDPE và thùng rác Composite sẽ giúp lựa chọn sản phẩm tốt hơn.

Ưu nhược điểm của thùng rác nhựa HDPE
Bên cạnh thùng đựng rác Composite thì thùng rác từ nhựa HDPE được sử dụng rất nhiều. Thùng rác nhựa HDPE chủ yếu được sử dụng làm thùng chứa rác, thùng rác vệ sinh môi trường, thu gom rác. Nhựa HDPE hay được dùng sản xuất vật dụng bằng nhựa, bao bì, túi nilon, dụng cụ khác. Vật liệu này sở hữu những đặc tính quý giá và ưu việt nhiều hơn hẳn các loại nhựa khác.
Thùng rác HDPE độ bền cao, có khả năng chịu đựng được môi trường chất lỏng cũng như dung dịch hay phải gặp trên đường dẫn, đất cấp thoát nước. Đặc biệt, không bị rỉ và tác động dưới các dung dịch như muối, axit, kiềm, kể cả trong nước mưa axit cũng vẫn không làm ảnh hưởng tới chất lượng của các loại sản phẩm sản xuất từ nhựa HDPE này.

Thùng rác nhựa HDPE 120 lít​
Thùng rác nhựa HDPE bề mặt nhẵn bóng nên quá trình vệ sinh rất dễ dàng và nhanh chóng. Bên cạnh đó, thiết kế nắp phủ kín miệng thùng, kín nước, giúp ngăn mùi, ngăn mưa nắng và đảm bảo vệ sinh. Hệ thống bánh xe cao su đặc được lưu hóa chống mài mòn, có độ bền cao. Đặc biệt, toàn bộ thùng rác được phủ chất chống tia cực tím (UV) có tác dụng giúp cho thùng rác không bị lão hóa khi để ngoài trời nắng trong một thời gian dài.
Nhược điểm:
- Không sử dụng được cho rác thải hóa chất, Axit đặc.
- Hình thức còn thực dụng

Ưu và nhược điểm của thùng rác Composite
Thùng rác composite là sản phẩm được sản xuất từ nhựa Composite hay còn được gọi là nhựa cốt sợ thủy tinh – là tổ hợp nhựa bao gồn nhựa composite và một số chất phụ gia khác làm tăng độ cứng. Bản chất nhựa Composite chứa sợ thủy tinh, sợi gốm, sợi cacbon và một số loại sợi khác có tác dụng tăng độ chịu nhiệt của thùng rác.

Thùng rác composite 1000 lít​
So với thùng rác HDPE thì thùng rác nhựa Composite có khả năng chống chịu cao hơn so với thùng rác nhựa HDPE. Sản phẩm nhựa Composite có chất lượng vượt trội về độ chịu lực và khả năng chịu nhiệt, không dẫn điện, cách ly không khí và tuổi thọ cao gấp 1,5 lần so với thùng rác nắp lật HDPE thông thường. Giá thùng rác Composite cũng cao hơn HDPE. Bề mặt trong của thùng Composite nhám. Màu sắc của thùng rác đậm hơn so với thùng HDPE cùng loại màu.

Nên mua thùng rác nhựa Composite hay HDPE?
Hiện nay, với nhu cầu sử dụng thùng rác ngày càng cao, có nhiều loại thùng rác được sản xuất. Thùng rác Composite có độ bền cao nhưng mức giá nhỉnh hơn một chút so với thùng rác HDPE. Tùy vào ngân sách có thể bỏ ra mà quý khách lựa chọn sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng. Về cơ bản, mỗi sản phẩm đều có những ưu và nhược điểm riêng. Dù vậy, thùng rác nhựa HDPE vẫn là một sự lựa chọn lý tưởng đối với khách hàng cần mua sản phẩm ở mức giá tầm trùng.

Sử dụng thùng rác nhựa giúp bảo vệ môi trường​
>>> Tham khảo thêm bài viết: Chọn Mua Thùng Rác Nhựa HDPE hay Thùng Rác Composite
Công ty nhựa Thuận Phong tự hào là đơn vị cung cấp thùng rác nhựa chuyên nghiệp, có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành. Sản phẩm của chúng tôi cam kết đạt chuẩn chất lượng và đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng.
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom