Thất bại khi iPhone 15 Pro quá nóng, Apple đang nghiên cứu hệ thống tản nhiệt cho iPhone 16 Series

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,435
Được thích
2,517
601 #1

IPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max là những chiếc flagship đầu tiên trên thế giới trang bị chipset 3nm của Apple, A17 Pro, nhưng ngay cả điều đó cũng không đủ để ngăn hiện tượng quá nhiệt khi chơi game. Điều này cho thấy Apple đã không tập trung vào việc triển khai giải pháp tản nhiệt hiệu quả, nhưng với iPhone 16, một tin đồn mới cho rằng Apple đang nghiên cứu một “hệ thống nhiệt graphene” để kiểm soát những nhiệt độ đó.

Apple gần đây đã phát hành bản cập nhật phần mềm cho iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max để giải quyết các vấn đề quá nhiệt, nhưng đó vẫn là không đủ. Nếu không khắc phục vấn đề này một cách triệt để trong thế hệ iPhone tiếp theo thì điều đó sẽ ảnh hưởng rất lớn tới Apple. Do đó công ty có vẻ như đang phát triển cách bổ sung buồng hơi cho iPhone trong tương lai, Kosutami tuyên bố rằng hệ thống nhiệt graphene bằng cách nào đó sẽ ngăn chặn tình trạng quá nhiệt ở dòng iPhone 16.


Người ta thường thấy các nhà sản xuất smartphone sử dụng graphene để tản nhiệt trên smartphone, trong đó Google triển khai giải pháp tương tự trên Pixel 8 và Pixel 8 Pro mới ra mắt gần đây. Tin đồn cũng cho biết rằng vào năm tới các mẫu iPhone 'Pro', sẽ được Apple kết hợp lớp vỏ kim loại bao quanh pin và sử dụng hệ thống nhiệt graphene để làm mát tốt hơn.

Graphene là vật liệu có tính dẫn nhiệt tuyệt vời. Ở nhiệt độ phòng, graphene có độ dẫn nhiệt 5000 watt/mét Kelvin. Con số này gấp khoảng 2 lần so với đồng và gấp 3 lần so với bạc. Mặc dù làm mát bằng graphene là một giải pháp hợp lý nhưng đó không phải là điều duy nhất có thể làm được. Apple tiếp tục cải tiến chipset của mình mạnh mẽ hơn và hiệu quả hơn mỗi năm.

Theo Wccftech

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom