Thẻ ATM từ sẽ không thể sử dụng được tại các điểm giao dịch kể từ 31/12/2021

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,842
Được thích
505
4675 #1

Kể từ 31/3/2021 vừa qua, các ngân hàng bắt đầu quá trình chuyển đổi thẻ ATM từ sang thẻ ATM gắn chip theo thông tư 22/2020/TT-NHNN. Mới đây, các ngân hàng có thông báo về việc chuyển đổi này.

Theo đó, một số ngân hàng đã phát đi thông báo cho khách hàng về việc thẻ ATM từ (tức có dải băng ở mặt sau) sẽ không được chấp nhận và sử dụng trên tất cả các điểm giao dịch toàn quốc chiếu theo thông tư 41/2018/TT-NHNN.

Việc chuyển đổi việc phát hành thẻ ATM từ dạng từ sang dạng gắn chip sẽ đảm bảo an toàn hơn cho người dùng, khi loại thẻ này tích hợp các công nghệ mới và tiên tiến hơn.


Thực ra thì thẻ ATM gắn chip thuộc dạng chip EMV, hiện là tiêu chuẩn công nghiệp toàn cầu được hầu hết các nhà phát hành và mạng lưới phát hành thẻ tín dụng lớn.

Thẻ tín dụng magstripe truyền thống được mã hóa bằng thông tin thanh toán tĩnh. Khi thẻ magstripe bị đánh cắp, kẻ trộm có thể ngay lập tức sử dụng thẻ để thực hiện các giao dịch trái phép, sau đó loại bỏ đi mà ít có nguy cơ bị phát hiện.

Thẻ EMV chứa chip máy tính có chức năng như bộ xử lí và máy phát thu nhỏ. Không giống như thẻ tín dụng magstripe truyền thống, thông tin chứa trên những con chip này là động (hay dynamic).


Mỗi giao dịch mới tạo ra một mã giao dịch mới, duy nhất (còn được gọi là "token") bằng cách sử dụng các nguyên tắc của mật mã, tương tự như kiến trúc toán học phức tạp đằng sau tiền điện tử.

Không có 2 mã giao dịch nào được lặp lại, vì vậy mỗi mã sẽ trở nên vô dụng sau khi hoàn thành giao dịch mà nó đại diện, thông tin thẻ tín dụng EMV có thể được lưu trữ trong ví di động,.... v.v. Chi tiết hơn về loại thẻ này, người dùng có thể xem lại tại đây.

Theo quan sát của TECHRUM, nhiều người tỏ vẻ rất ngạc nhiên và thậm chí là không biết gì về thông tin này. Như vậy, người dùng chỉ có hơn 1 tháng (23/11 - 31/12/2021) để đổi thẻ mới, vì vậy hãy liên hệ với ngân hàng để có thêm thông tin chi tiết. Chi tiết về quy định thẻ ngân hàng của Ngân hàng nhà nước, người dùng có thể xem dưới đây:Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom