Thế Giới Di Động khẳng định việc bị lộ thông tin khách hàng là giả

TRKD

Moderator
Tham gia
18/6/17
Bài viết
829
Được thích
525
2181 #1

Vào sáng nay, một số nguồn tin lan truyền trên mạng cho rằng hệ thống của Thế Giới Di Động bị hacker tấn công và các thông tin tài chính của khách hàng bị tiết lộ, Thế Giới Di Động đã gửi thông cáo báo chí về vụ việc trên và khẳng định việc lộ thông tin là giả. Dưới đây là toàn bộ thông báo mà Thế Giới Di Động đã gửi đi:

Vào ngày 07/11/2018, một số nguồn tin lan truyền trên mạng cho rằng hệ thống công nghệ của Thế Giới Di Động bị hacker tấn công và các thông tin tài chính của khách hàng bị tiết lộ, bằng thông cáo này, chúng tôi chính thức phản hồi đây là thông tin không chính xác. Chúng tôi đã kiểm tra các thông tin được phản ánh và khẳng định hệ thống Công nghệ thông tin của Thế Giới Di Động vẫn an toàn, hoạt động bình thường và không hề bị ảnh hưởng. Mọi thông tin của khách hàng vẫn được bảo mật và khách hàng không cần phải lo lắng cũng như có bất kỳ hành động nào liên quan đến thông tin thất thiệt này.

Liên quan đến các thông tin thẻ của khách hàng (số thẻ, ngày hết hạn, ngày giờ mua hàng…) bị lộ, chúng tôi không lưu trữ những thông tin này của khách hàng nên không thể có việc những thông tin này bị lộ từ hệ thống của Thế Giới Di Động. Khi khách hàng mua hàng và cà thẻ tại cửa hàng, máy POS đọc thẻ của khách và là máy của ngân hàng. Như vậy bản chất là ngân hàng đang đọc thẻ của khách và chuyển dữ liệu về ngân hàng, hệ thống của Thế Giới Di Động không can thiệp vào quá trình này cũng như không được phép lưu trữ bất cứ thông tin nào của khách hàng.

Cũng tương tự nếu khách hàng thanh toán online qua trang web, khi thanh toán sẽ nhảy sang cổng thanh toán của một bên thứ ba, nên trang web Thế Giới Di Động không thể lưu các thông tin của khách. Như vậy, việc hacker tuyên bố đã hack vào hệ thống Thế Giới Di Động để lấy một thông tin mà công ty không lưu trữ là một điều không có thực.

Ngoài ra, một số thông tin cho rằng có email chính xác của họ ở trong số thông tin bị lộ, Thế Giới Di Động khẳng định các email này không xuất phát từ nguồn của Thế Giới Di Động. Hacker có thể thu thập email từ nguồn khác ở trên mạng và gán cho Thế Giới Di Động.

Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:

ngocminhsteel

Active Member
Tham gia
19/1/18
Bài viết
558
Được thích
207
#2
Trắng đen chưa biết như thế nào :( trường hợp này cảnh sát có vào cuộc điều tra không vậy ae
 

dakhoaquangnam

New Member
Tham gia
27/6/17
Bài viết
21
Được thích
13
#4
Anh ấy vừa công khai một ít số thẻ ngân hàng! Chết toi TGDD
 
Tham gia
31/10/18
Bài viết
55
Được thích
51
#5
Thẻ ngân hàng thì không biết chứ số điện thoại thì nó bán ầm ầm. Có dịp điền số điện thoại để được ưu đãi thì y rằng ngày mai đám bảo hiểm, cho vay, nhà đất hỏi thăm mình ngay.
 

Lê Thịnh

Active Member
Tham gia
6/4/18
Bài viết
169
Được thích
65
#6
Thứ mình đưa cho tgdđ chỉ là sđt theo dõi sản phẩm, chưa từng tạo acc, để xem có thằng khỉ nào spam tin nhắn hay gọi phá không :big_smile:
 

Trần Văn Thái

Well-Known Member
Tham gia
19/2/14
Bài viết
838
Được thích
382
#9
Trong file lỗ email có mail mình. đx nớ -_-. file .txt nặng 150Mb :v
 
Top Bottom