Thị phần Android sụt giảm trong 5 năm qua trong khi thị phần iOS tăng trưởng đáng kể, đạt 25%

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,896
Được thích
2,435
646 #1

Không phải nói, Android là hệ điều hành mobile phổ biến nhất hiện nay, nhưng theo dữ liệu mới, thị phần của nó đã giảm đáng kể trong 5 năm qua. Cụ thể, thị phần Android đã giảm từ 77,32% vào tháng 7 năm 2018 xuống không dưới 69,74% vào tháng 1 năm nay. Và trong trường hợp bạn đang tự hỏi hệ điều hành nào hưởng lợi từ sự sụt giảm này, câu trả lời chỉ là một.

Theo đó, thị phần của iOS đã tăng trưởng từ 19,4% lên 25,49% trong vòng 5 năm qua, theo một báo cáo được trang StockApps công bố hôm nay. Trong khi Android là hệ điều hành phổ biến nhất trên hầu hết các châu lục, iOS là hệ điều hành phổ biến nhất ở Bắc Mỹ, mặc dù sự cạnh tranh với Android cũng vô cùng khắc nghiệt ở thị trường này.


"Ở các lục địa như Châu Á và Nam Mỹ, Android thống trị thị trường lần lượt là 81% và 90%. Thị phần iOS ở Châu Á là 18% và 10% ở Nam Mỹ. Cuộc chiến lớn giữa iOS và Android xảy ra ở Mỹ và Châu Đại Dương. Hệ điều hành iOS chiếm 54% thị trường ở cả hai khu vực, trong khi Android chiếm gần 45%."

Tất nhiên, trong khi các số liệu cho thấy sự sụt giảm đáng kể đối với Android, hệ điều hành di động của Google vẫn đang chạy trên gần 7 trong số 10 smartphone hiện nay. Điều này thật ấn tượng, vì vậy Apple vẫn còn một chặng đường dài phía trước để có thể thách thức sự thống trị của Android trên toàn thế giới.
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom