Thị trường bán lẻ laptop gaming tại Việt Nam: FPT Shop dẫn đầu với hơn 30% thị phần

thudm

Well-Known Member
Tham gia
28/6/19
Bài viết
1,255
Được thích
668
549 #1

Trong năm 2020 vừa qua, FPT Shop đã bán hơn 20.000 laptop gaming. Đến giữa tháng 3/2021, hệ thống bán lẻ này chiếm hơn 30% thị phần, dẫn đầu thị trường bán lẻ laptop gaming tại Việt Nam. Như vậy, cứ 10 laptop gaming được sử dụng hiện nay thì có hơn 3 máy được mua tại FPT Shop.

Năm 2020 được xem là một năm đầy thách thức khi cả thế giới phải gồng mình đương đầu với dịch bệnh Covid-19. Việt Nam nhiều lần áp dụng giãn cách xã hội ở các tỉnh thành, nhiều người phải tuân thủ biện pháp làm việc và học tập tại nhà (work from home) liên tục trong thời gian dài, có giai đoạn lên đến 3 tháng. Nhưng cũng trong năm 2020, doanh số laptop gaming của FPT Shop tăng trưởng 200% trong 2 năm liên tiếp, hiện chuỗi bán lẻ này đang nắm hơn 30% thị phần.

Là đối tác của các thương hiệu laptop uy tín trên thế giới như Asus, HP, Dell, Acer, MSI, Lenovo, Apple, Microsoft, FPT Shop kinh doanh đa dạng sản phẩm, liên tục cập nhật và lên kệ sớm nhất những mẫu laptop gaming đang có hiện nay. Nhiều sản phẩm được FPT Shop chủ động đưa về Việt Nam và bán độc quyền tại hệ thống như Microsoft Surface Pro 7 cùng chính sách 1 đổi 1 trong vòng 1 năm, Apple Macbook Pro M1 RAM 16GB,...

Đón đầu xu hướng “học tập và làm việc tại nhà” cũng như phục vụ nhu cầu cấp thiết của khách hàng giai đoạn bùng phát dịch sau tết, FPT Shop đã tiên phong vừa giảm giá mạnh vừa tặng combo quà tặng “học tập và làm việc tại nhà hiệu quả” gồm tai nghe, voucher giảm giá khi mua máy in, màn hình LCD, Office 365,…


Hệ thống cũng nhanh chóng nhận ra đối tượng khách hàng của mình đang dần thay đổi. Không chỉ người chơi game chuyên nghiệp (còn gọi là game thủ) mà rất nhiều bạn trẻ cũng muốn sở hữu một chiếc laptop gaming nhưng với nhiều yêu cầu hơn như: thiết kế gọn nhẹ nhưng ấn tượng, cấu hình mạnh mẽ để không chỉ phục vụ nhu cầu chơi game mà còn có thể mang theo đi học, đi làm và giải trí hàng ngày. Vậy nên, ngoài những chiếc laptop gaming ‘hầm hố’, màn hình siêu khủng thì trên kệ FPT Shop cũng không thiếu những chiếc laptop vừa có thiết kế mỏng nhẹ tiện cho việc di chuyển, vừa có cấu có cấu hình mạnh mẽ đủ sức ‘cân’ mọi tựa game.

Ngoài việc bán laptop trên toàn bộ hệ thống, FPT Shop đã hoàn tất khai trương 47 Trung tâm laptop vào tháng 3/2021. Đây là những cửa hàng chuẩn mới, tập trung bày bán laptop và phụ kiện có liên quan với 5 tiêu chí: cam kết giá tốt, sản phẩm đa dạng, tư vấn chuyên nghiệp, hỗ trợ nhanh, phục vụ tận tình. Khách hàng chọn mua laptop tại FPT Shop còn thường xuyên được giảm giá mạnh từ 10% đến 30% cũng như tặng quà phù hợp với nhu của mình.

Đặc biệt, chương trình trả góp 0% lãi suất, không cần trả trước được thực hiện liên tục trong năm vừa qua đã giúp hàng ngàn khách hàng, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên nhanh chóng sở hữu được chiếc laptop yêu thích, kịp thời phục vụ nhu cầu học tập, làm việc và giải trí. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, giao hàng và cài đặt miễn phí tận nhà, hỗ trợ kỹ thuật online từ xa một cách nhanh chóng cũng là những điểm cộng không thể bỏ qua tại hệ thống, nhất là trong tình hình dịch bệnh còn nhiều phức tạp như hiện nay.

Xem thêm:
 

phuyenxanh

New Member
Tham gia
16/3/21
Bài viết
3
Được thích
0
#2
Xem ra ai điêu đứng chứ FPT vẫn khỏe re he.
 
Top Bottom