Thị trường smartphone Trung Quốc suy giảm xuống mức tồi tệ nhất trong một thập kỷ

Mr.X

Active Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
853
Được thích
65
178 #1


Canalys đã công bố báo cáo mới nhất về doanh số bán smartphone tại Trung Quốc trong quý cuối cùng của năm 2022 và cả năm dương lịch. Kết quả thật ảm đạm, khi thị trường chứng kiến tổng số lô hàng xuất xưởng giảm 14%, lần đầu tiên giảm xuống dưới 300 triệu chiếc kể từ năm 2013.

Trong Q4, Apple là nhà sản xuất hàng đầu với 22% thị phần, mặc dù lượng hàng xuất xưởng giảm 24%.

Tầm quan trọng của thị trường Trung Quốc là rất lớn đối với các nhà sản xuất, vì đây là thị trường lớn nhất thế giới - khoảng 25% tổng số smartphone trên toàn cầu được bán tại quốc gia châu Á này. Canalys tiết lộ rằng hầu hết các nhà cung cấp đã phải giải quyết các vấn đề về hàng tồn kho vào năm 2022 và gặp khó khăn trong việc thanh lý hết hàng.

Trung Quốc đang tiến tới “cao cấp hóa” thị trường, với việc các nhà sản xuất tung ra các sản phẩm có “trải nghiệm hệ sinh thái được cải thiện”. Các nhà phân tích đã chỉ ra sự hợp tác của Xiaomi với Leica và Oppo với việc mở rộng danh mục thiết bị màn hình gập với Find N2 Flip.

vivo giữ vị trí hàng đầu trong toàn năm, nhưng hiện đang bị Honor, Apple và Oppo theo sát - cả bốn nhà sản xuất đều có thị phần tương tự nhau là khoảng 18%, tiếp theo là Xiaomi với 13%.


Hầu hết các công ty đều phải đối mặt với sự sụt giảm doanh số hàng năm, trừ Apple với mức tăng nhẹ và Honor với mức tăng vọt 30%.

Kỳ vọng cho năm 2023 là có thể cần từ 6 đến 12 tháng để đưa con số trở lại trên 300 triệu.

Tuy nhiên, kết quả chung của thị trường sẽ tăng lên do đại dịch không còn là vấn đề lớn nữa, chuỗi cung ứng dự kiến sẽ ổn định, các hoạt động kinh doanh và niềm tin của người tiêu dùng có khả năng quay trở lại.

Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom