Thời kỳ "xem chùa" đã hết, YouTube ra mắt tính năng chặn người dùng sử dụng extension chặn quảng cáo

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,563
Được thích
2,398
5067 #1

Mặc dù nhiều trang web trên internet được cung cấp miễn phí nhưng phần lớn thu nhập của họ đến từ quảng cáo, đặc biệt là trên YouTube, nơi có nhiều người tạo nội dung kiếm thu nhập từ quảng cáo trong video của họ. Tuy nhiên, rất nhiều người dùng YouTube hiện nay đang sử dụng các extension để chặn quảng cáo.

Đầu tuần này, các báo cáo đã được đăng lên Reddit cho biết rằng, khi người dùng phát video trên YouTube, một lời nhắc được hiển thị từ YouTube ngăn không cho người dùng phát video nếu không không tắt extension chặn quảng cáo. Điều này sau đó đã được xác nhận bởi một nhân viên YouTube trên subreddit YouTube.

Mặc dù có thể khá rõ ràng về lý do tại sao YouTube quyết định bắt đầu thử nghiệm tính năng yêu cầu người dùng gỡ bỏ chặn quảng cáo này , vì một phần lớn thu nhập của không chỉ YouTube mà cả người sáng tạo nội dung đều đến từ quảng cáo. Tuy nhiên, nhiều người dùng đã bày tỏ sự thất vọng đối với YouTube khi nền tảng này ngày càng thêm nhiều loại quảng cáo hơn vào các video của mình.

Tất nhiên, lời nhắc tương tự cũng khuyến khích người dùng dùng thử YouTube Premium, bao gồm việc xóa quảng cáo trong video và YouTube đang muốn tăng số lượt đăng ký cho nền tảng này, với hy vọng thu hút được những người dùng muốn tiếp tục không nhìn thấy quảng cáo trên trang web.

Theo Neowin
 
Top Bottom