Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp CEO Tim Cook tại Apple Park, thúc đẩy đầu tư - sản xuất ở Việt Nam

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,101
Được thích
17,197
2322 #1


Nhân dịp tham dự Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN-Hoa Kỳ và Liên hợp quốc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp gỡ CEO Apple - Tim Cook tại Apple Park, đồng thời ghé thăm nhiều tập đoàn công nghệ lớn tại Thung lung Silicon như Intel và Google khác nhằm thu hút đầu tư tại Việt Nam.

Trong cuộc gặp gỡ, Thủ tướng nhấn mạnh hợp tác thương mại, đầu tư và tài chính là động lực thúc đẩy quan hệ Đối tác Việt Nam - Hoa Kỳ ngày càng thành công hơn. Đặc biệt, Thủ tướng đã có cuộc gặp gỡ trực tiếp với CEO Apple - Tim Cook và đề cập rằng Chính phủ Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi ở mọi mặt, nhất là về thủ tục hành chính, giảm thời gian, công sức cho các doanh nghiệp, trong đó có Intel để các doanh nghiệp yên tâm, đầu tư ngày càng hiệu quả hơn tại Việt Nam, trên tinh thần lợi ích hài hòa - chia sẻ rủi ro.

Sự quan tâm của Việt Nam đối với Apple và các sản phẩm của hãng luôn liên tục tăng cao trong nhiều năm gần đây, Thủ thướng bày tỏ rằng người dân Việt Nam ở mội lứa tuổi đều sử dụng và yêu thích sản phẩm do công ty sản xuất và chắc chắn điều đó sẽ càng phát triển mạnh mẽ hơn khi Apple tiến hành các hoạt động kinh doanh - sản xuất tại Việt Nam.

Mặc dù Apple chưa đặt nhà máy sản xuất chính thức tại Việt Nam, tuy nhiên, trong nước hiện đã có 31 công ty với hơn 160.000 nhân công sản xuất và lắp ráp các bộ phận cho các sản phẩm của Apple. Bên cạnh đó, Việt Nam đã có những thành công nhất định trong việc tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu, Thủ tướng bày tỏ sự quan tâm nhiều hơn nữa nếu công ty trực tiếp tham gia vào các hoạt động kinh doanh - sản xuất. Đặc biệt, trong cuộc gặp gỡ này, Thủ tướng đã giải thích cho CEO Tim Cook về cách Việt Nam có thể trở thành thị trường kiểu mẫu của công ty tại khu vực châu Á, đồng thời Apple có thể mở rộng phạm vi giới thiệu sản phẩm của mình tới nhiều đối tượng người dùng trong nước hơn.

Nhằm đáp lại tình cảm cũng như sự quan tâm từ Thủ tướng và Chính phủ Việt Nam, CEO Tim Cook chia sẻ rằng đang tìm cách mở rộng chuỗi cung ứng sang Việt Nam và thu hút sự tham gia từ nhiều công ty lớn trong nước. Ngoài ra, Apple cũng đang xem xét việc tăng các nhà cung cấp trong nước và nâng cao tỷ lệ sản phẩm nội địa được sử dụng cùng dây chuyền sản xuất theo từng quốc gia.

Hy vọng rằng sau cuộc gặp gỡ giữa Thủ tướng cùng các tập đoàn công nghệ lớn tại Hoa Kỳ vừa qua, việc hợp tác kinh doanh trong và ngoài nước sẽ được phát triển mạnh mẽ và tăng trưởng cao hơn nữa trong thời gian tới.

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: 9TO5MAC; SGGPNEWS
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom