[Thủ thuật] Chi tiết các bước tắt SIP (System Integrity Protection) để cr4ck ứng dụng trên macOS Catalina 10.15

Chu Hiển Đạt

Học sinh ham ăn
Tham gia
1/1/15
Bài viết
1,304
Được thích
1,591
1705 #1

Trong bản cập nhật macOS Catalina 10.15 được phát hành vào đầu tháng 10, Apple đã có những cải tiến đáng kể nhằm tăng cường mảng bảo mật cho macOS, bao gồm cả System Integrity Protection. Tuy nhiên, tính năng này lại là thảm hoạ với tầng lớp sinh viên nghèo lười học xài app “hịn” không trả tiền. Và trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách vô hiệu hoá SIP để dùng “thuốc” cho các app như trước đây nhé.
giới thiệu system integrity protection

System Integrity Protection (SIP) là một trong những nỗ lực rất đáng kể của Apple nhằm tăng cường bảo mật và độ tin cậy cho hệ điều hành macOS thông qua bản cập nhật Catalina. Cụ thể, tính năng này sẽ ngăn chặn những tác vụ can thiệp vào hệ thống đến từ những nhà phát triển bên ngoài, những phần mềm quen thuộc như Adobe Zii cũng không ngoại lệ. Do đó, để xài “thuốc” cho các app trên macOS Catalina 10.15, bên cạnh tắt GateKeeper thì các bạn còn phải vô hiệu hoá thêm cả SIP.

chi tiết các bước vô hiệu hoá SIP

Vô hiệu hoá SIP cũng dễ thôi, chỉ cần làm các bước sau đây:
  • Khởi động lại thiết bị và trong quá trinh khởi động lại nhấn giữ command + R để vào chế độ Recovery
  • Sau khi chế độ Recovery khởi động xong, mở Terminal bằng cách nhấn chọn Utilities > Terminal ở góc trên cùng bên phải màn hình  • Gõ dòng lệnh dưới đây vào sau đó nhấn Enter để thực thi:
    Code:
    csrutil disable
  • Sau khi đã chạy xong dòng lệnh đó thì cửa sổ Terminal sẽ hiển thị như dưới đây  • Vậy là bạn đã vô hiêu hoá thành công SIP rồi, khởi động lại máy để sử dụng như bình thường.

và để bật lại SIP...

Nếu có nhu cầu bật lại SIP, bạn chỉ cần thực hiện lại bước 1 và 2, trong bước 3 chỉ cần chạy một trong 2 lệnh dưới đây:
Code:
csrutil clear
Code:
csrutil enable
và sau khi tắt SIP...

Dĩ nhiên, sau khi vô hiệu hoá thành công SIP, bạn hoàn toàn có thể dùng “thuốc” cho các ứng dụng “hịn” đến từ Adobe (Photoshop, Lightroom,...) hay các ứng dụng văn phòng của Microsoft (Word, PowerPoint, Excel,...). Trong thời gian sắp tới, mình sẽ test các bản “thuốc” và sẽ chia sẻ bản ổn định cho các ứng dụng trong bộ Adobe CC 2020 và Microsoft Office 2019, hãy theo dõi TECHRUM thường xuyên để cùng “hóng” hàng ngon nhé.

Xem thêm:


 
Sửa lần cuối:

Hải Đại Bàng

Thất nghiệp
Tham gia
10/2/14
Bài viết
6,314
Được thích
11,489
#2
Mấy người dùng thuốc toàn bệnh không đó, ghê quá không chơi đâu :3
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom