Thủ thuật hiện "tất tần tật" mọi thể loại file/folder ẩn trên Windows 11 không cần dùng phần mềm bên thứ ba

Chu Hiển Đạt

Học sinh ham ăn
Tham gia
1/1/15
Bài viết
1,475
Được thích
1,656
1396 #1

Windows 11 xử lý các tệp và thư mục ẩn gần như giống hệt với các phiên bản Windows trước đó. Việc hiển thị lại các thư mục/tệp ẩn này trong File Explorer cũng khá dễ dàng. Đây là cách thực hiện để các bạn tham khảo nhé.

1. Truy cập vào File Explorer.2. Chọn vào biểu tượng dấu ba chấm (...) ở trên toolbar (thanh công cụ) ở phía trên cùng, sau đó chọn Options.3. Trong cửa sổ Folder Options, click chọn thẻ View.4. Trong danh sách Advanced Settings, định vị đến Hidden Files and Folders và click đúp chuột vào đó, sau đó chọn Show hidden files, folders, and drives, sau đó click OKVậy là xong, các tập tin/thư mục ẩn đã được hiển thị trở lại rồi đấy.


Để ẩn trở lại, quay về Options trong File Explorer để mở lại cửa sổ Folder Options. Tại đây, click chọn thẻ View, chọn tiếp Don’t show hidden files, folders, or drives và click OK nữa là xong.

Và nếu bạn muốn hiện các tập tin hệ thống...
Bạn có thể hiện tất cả các tập tin hệ thống mặc định bị ẩn bởi hệ điều hành. Vốn dĩ, các thư mục này được Microsoft ẩn đi nhằm mục đích là giúp hệ điều hành được hoạt động ổn định. Tuy nhiên, nếu bạn đọc vẫn tò mò và muốn thử "đến bến" thì hãy làm theo các bước sau nhé:

1. Trong cửa sổ Folder Options, click chọn thẻ View, tìm trong danh sách Advanced Settings và bỏ chọn Hide protected operating system files (Recommended).2. Trong bảng hội thoại cảnh báo hiện ra, nếu bạn chắc chắn muốn chơi liều thì hãy chọn Yes luôn.Sau đó, click chọn OK để đóng cửa sổ Folder Options.

*Lưu ý: một lưu ý nho nhỏ ở cuối bài viết này chỉ để nhắc bạn rằng mẹo này có thể sử dụng trên cả các phiên bản hệ điều hành cũ hơn. Ngoài ra, đừng lạm dụng tính năng này "vạch lá tìm sâu" để rồi tan nhà nát cửa bạn nhé.Eugene
Tham khảo
HowToGeek
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom