[Thủ thuật Office] Nhóm và tạo hoạt ảnh trên Microsoft PowerPoint

Chu Hiển Đạt

Học sinh ham ăn
Tham gia
1/1/15
Bài viết
1,561
Được thích
1,680
1174 #1

Trong bài viết thuộc chuỗi "thủ thuật Office - ứng dụng tin học văn phòng" lần này, TECHRUM xin giới thiệu đến các bạn cách nhóm và tạo hoạt ảnh trên Microsoft PowerPoint nhé.

NHÓM & TẠO HOẠT ẢNH TRÊN POWERPOINT
Đầu tiên hết, bạn cần mở bài trình chiếu PowerPoint và chuyển đến slide có chứa các đối tượng mà bạn muốn nhóm và tạo hoạt ảnh. Nếu chưa có sẵn, bạn có thể thêm bằng cách nhấp vào thẻ Insert và chọn thứ bạn muốn chèn (như ảnh - Pictures hoặc hình dáng - Shapes).


Tiếp theo, chọn tất cả các đối tượng muốn nhóm lại (có thể thực hiện bằng cách nhấn giữ phím Ctrl (Windows) hoặc Cmd (Mac) và nhấp vào từng đối tượng cụ thế. Ngoài ra, bạn có thể nhấp và kéo chuột qua các đối tượng mà mình muốn chọn.

Khi đối tượng được chọn thì sẽ có một ô vuông bao trùm lại như hình minh họa dưới đây.


Tiếp theo, nhấp chuột phải vào một đối tượng đã chọn. Trong menu ngữ cảnh xuất hiện, di con trỏ của bạn qua Group, chọn tiếp Group từ menu phụ.


Tất cả các đối tượng đã chọn hiện sẽ được nhóm lại với nhau và PowerPoint sẽ coi chúng như một đối tượng duy nhất.


Khi bạn áp dụng một hoạt ảnh, hiệu ứng đó sẽ áp dụng đồng bộ cho tất cả các đối tượng có trong nhóm đó. Để chèn hoạt ảnh, hãy nhấp vào nhóm bạn vừa tạo. Sau đó điều hướng đến thẻ Animations, chọn hoạt ảnh mà bạn muốn sử dụng.


Bây giờ, hiệu ứng hoạt ảnh đã được áp dụng đồng bộ cho tất cả các đối tượng trong nhóm. Trong ví dụ dưới đây là kết quả của các thao tác trên với tuỳ chọn chuyển động Float In.


Via howtogeek
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom