Thủ thuật tìm kiếm kết quả nhanh hơn trên Chrome với tiện ích mở rộng ioSearch hoàn toàn miễn phí

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,440
Được thích
2,300
1756 #1

Thông thường, mỗi khi bạn muốn tìm kiếm một thứ gì đó trên Youtube, Ebay, Amazon,v.v... thì bạn sẽ phải truy cập trực tiếp vào trang web và ấn vào công cụ tìm kiếm thì mới có thể tìm được thứ đó, như vậy sẽ mất khá nhiều thời gian. Tuy nhiên với sự giúp đỡ của ioSearch - một tiện ích mở rộng miễn phí của Chrome, sẽ giúp bạn tìm kiếm bất kỳ thứ gì trên Youtube, Ebay, Amazon,v.v...mà không cần truy cập trực tiếp vào trang web, giúp tiết kiệm rất nhiều công sức và thời gian của bạn.

Để hiểu được sự tiện lợi mà ioSearch mang lại, đầu tiên bạn cần phải cài đặt ioSearch về Chrome trước đã, nếu bạn không thích ioSearch thì bạn có thể xóa tiện ích này sau đó.

Bạn hãy truy cập vào liên kết bên dưới đây, chọn Add to Chrome > Add extension để cài đặt tiện ích mở rộng này.
Sau khi cài đặt xong ioSearch, bạn hãy mở một tab mới trên Chrome. Lúc đó, bạn sẽ thấy một giao diện hoàn toàn khác phải không? đó là do ioSearch đã thay đổi trang New Tab của Chrome bằng trang tìm kiếm của tiện ích. Bạn có thể tùy chỉnh trang tìm kiếm của tiện ích này với khá nhiều tùy chọn như tự động thay đổi ảnh nền mỗi ngày hay hiển thị thời tiết vị trí của bạn nữa,v.v...

Ngoài ra, chắc chắn bạn sẽ thấy thanh tìm kiếm của Chrome đã biến thành thanh tìm kiếm của ioSearch, thanh tìm kiếm này là thứ hay nhất của ioSearch khi nó cho phép bạn tìm kiếm bất kỳ thứ gì trên một trang web mà không cần truy cập vào công cụ tìm kiếm của trang đó. VD như bạn muốn tìm kiếm Techrum trên Youtube, thông thường bạn sẽ cần phải truy cập vào Youtube và gõ "Techrum" lên công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên với ioSearch chuyển qua tab tìm kiếm Youtube trên thanh công cụ và gõ "Techrum" lên, sau khi nhấn tìm kiếm là bạn đã được đưa đến kết quả tìm kiếm luôn.

Các dịch vụ và cài đặt hay khác trên ioSearch:

1. Trang New Tab:

Từ trang New Tab, bạn có thể tìm kiếm với Google, YouTube, Wikipedia,… và rất nhiều trang web khác. Bạn bấm nút ba chấm để xem các trang tìm kiếm ẩn hay thêm mới, xóa bớt (Add search providers).

2.Thanh địa chỉ: Từ thanh địa chỉ, bạn có thể tìm kiếm với một hay nhiều dịch vụ:

  • Tìm kiếm đơn: Bạn nhập io rồi bấm phím Space hoặc Tab rồi nhập từ khóa tìm kiếm. Sau đó, bạn bấm lên dịch muốn tìm kiếm với nó trong danh sách đề xuất.
  • Tìm kiếm nhiều: Bạn nhập io rồi bấm phím Space hoặc Tab rồi nhập từ khóa tìm kiếm. Sau đó, bạn giữ phím Ctrl và bấm lên các dịch vụ tìm kiếm. Kết quả sẽ mở lần lượt trong các tab mới.
3.Từ biểu tượng ioSearch:


Bạn bấm vào biểu tượng ioSearch trên thanh công cụ > nhập từ khóa > giữ phím Shift và bấm lên các dịch muốn tìm kiếm. Nếu chỉ muốn tìm kiếm với một dịch vụ thì không giữ phím Shift.

4. Từ menu chuột phải:

Bạn bôi đen từ, cụm từ, câu > bấm chuột phải > ioSearch và chọn dịch vụ muốn tìm kiếm.

Bên cạnh tìm kiếm, bạn có thể xem thời tiết của vị trí mình trong 5 ngày. Bạn bấm tên thành phố phía trên góc phải để mở xem. Nguồn dự báo lấy từ AccuWeather nên khá chính xác. Mặc định, nhiệt độ thời tiết hiển thị theo độ F không phổ biến bằng độ C ở Việt Nam. Bạn có thể thay đổi bằng cách bấm Settings ở ngay bên dưới > Weather > Weather units.

Cũng trong Settings, bạn có thể thay đổi hình nền cho trang New Tab mới hay đặt chế độ thay đổi tự động (bật Automatically change the background image everyday) bằng các hình ảnh có sẵn của ioSearch.

 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom