Thử độ bền iPhone 13 Pro | 13Pro Max, liệu khung thép "cấp phẫu thuật" và mặt lưng Ceramic Shield có cứng như Apple quảng cáo?

HaiiDeas

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
12,971
Được thích
16,881
1681 #1

Mới đây, kênh YouTube EverythingApplePro đã đăng tải video thử nghiệm thả rơi iPhone 13 Pro Max trong nhiều trường hợp khác nhau, nhằm đánh giá xem liệu với bộ khung được làm bằng thép tiêu chuẩn "cấp phẫu thuật" và mặt lưng kính "siêu cường lực" mới thì độ bền của chiếc iPhone này sẽ như thế nào. Mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Theo như Apple giới thiệu tại sự kiện "California Streaming" hôm 15 tháng 9 vừa qua, iPhone 13 có "mặt lưng kính cứng nhất so với bất kỳ chiếc smartphone nào" nhờ vào "Ceramic Shield", chất liệu đem đến khả năng chịu lực va đập và chống trầy xước tốt hơn gấp 4 lần. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng bản chất của thủy tinh vẫn có thể bị vỡ, nhất là khi dòng iPhone mới năng hơn so với thế hệ trước.

Mặc dù phần quảng cáo dành cho Ceramic Shield, Apple đưa ra khá nhiều ví dụ nhằm thể hiện độ bền của chất liệu này, nhưng không có bất kỳ tiếp xúc trực tiếp nào với mặt đất hoặc các vị trí nền cứng. Chính vì vậy, kênh YouTube EverythingApplePro đã thực hiện thử nghiệm thả rơi trên bề mặt bê tông, một trong những tình huống tồi tệ nhất mà người dùng có thể gặp phải trong quá trình sử dụng iPhone!

Khi tiến hành thả rơi iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max với độ cao tiêu chuẩn (từ mặt bàn xuống nền bê tông), gần như không có bất kỳ ảnh hưởng nào tới bề ngoài của thiết bị. Ở trường hợp mô phỏng lại việc người dùng đang thực hiện cuộc gọi thoại và lam rơi máy, màn hình iPhone 13 Pro đã bị vỡ nhưng iPhone 13 Pro Max vẫn có thể sử dụng bình thường.Trong bài thử nghiệm thả rơi từ độ cao khoảng 3m thẳng đứng, mặt lưng kính của iPhone 13 Pro xuất hiện các vết nứt lớn, trong khi đó iPhone 13 Pro Max gần như không ảnh hưởng gì và chỉ xước nhẹ ở phần khung thép không gỉ. Khi tiến hành thả rơi iPhone 13 Pro Max với hướng màn hình úp xuống, phần kính bên ngoài đã bị vỡ nhưng vẫn có thể cảm ứng bình thường.Dường như độ bền của iPhone 13 Pro Max cao hơn so với iPhone 13 Pro mặc dù cả hai đều sử dụng cùng chất liệu (khung thép không gỉ và lớp kính lưng Ceramic Shield). Tuy nhiên, video thử nghiệm trên chỉ mang tính chất tham khảo, trong thực tế chiếc iPhone của bạn vẫn có thể bị vỡ một cách dễ dàng ở những độ cao thấp hơn, đồng thời còn phụ thuộc vào các điều kiện tự nhiên khác.

Mời xem video thử nghiệm độ bền iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max:


Xem thêm:


TECHRUM / THEO: 9TO5MAC
(Xem tin nhanh trên Telegram)
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom