Thử nghiệm đo tốc độ giữa iOS 10, iOS 11, iOS 12, iOS 13 với iOS 14 khi hoạt động trên iPhone 6S

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
2944 #1

Không lâu sau phi Apple chính thức phát hành iOS 14 tới tất cả người dùng, kênh YouTube iAppleBytes đã thực hiện một số bài thực hiện nhằm so sánh tốc độ và chấm điểm benchmark giữa iOS 10, iOS 11, iOS 12, iOS 13 với iOS 14. Mời các bạn cùng tham khảo để có những đánh giá tổng quan trước khi đưa ra quyết định nâng cấp cho thiết bị của mình nhè.

Khác với những lần thử nghiệm trước đây, iAppleBytes chỉ thực hiện so sánh tốc độ trên iPhone 6S (thiết bị đã rất cũ nhưng vẫn còn được nhiều người dùng), các bài thử nghiệm vẫn đi từ cơ bản (mở và thực hiện một số thao tác trên ứng dụng mặc định) đến nâng cao (sử dụng ứng dụng hỗ trợ chuyên dụng như AnTuTu, Geekbench 4, 3D Mark), môi trường hoạt động và nhiệt độ phòng đạt mức lý tưởng nhằm đưa ra kết quản tổng quan chính xác nhất.


Thông qua video chúng ta có thể thấy rằng, giữa các phiên bản iOS có sự khác biệt đáng kể về giao diện người dùng và điều đó ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu suất hoạt động trên thiết bị. Trong một số trường hợp iOS 14 vẫn đêm lại tốc độ nhỉnh hơn so với những phiên bản trước đó, mặc dù sự khác biệt ở đây tính bằng vài mili giây! Hầu hết các thao tác sử dụng cơ bản mượt mà, duyệt web, mở ứng dụng, xác định vị trí trên bản đồ, App Store, thực hiện cuộc gọi thoại, nhắn tin, tải nội dung tin nhắn, điều khiển Siri, load ứng dụng chạy nền, bắt nét camera v.v...

Khi kiểm tra điểm số bằng công cụ Benchmark, ngoại trừ iOS 10.3.3 có điểm số khá thấp thì các phiên bản iOS khác cho kết quả khá tương đồng với nhau. Cũng dễ hiểu bởi từ iOS 12, Apple đã tập trung nhiều hơn vào việc tối ưu hệ thống phần mềm nhằm đem lại hiệu suất cao hơn ngay cả với những thiết bị đời cũ, điều đó càng được cải thiện tốt hơn trên iOS 14 và việc cập nhật lên phiên bản mới không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm hay tốc độ hoạt động của iPhone.

TECHRUM.VN / NGUỒN: IAPPLEBYTES
 
Được thích: Lipo

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom