Thử tính năng 'phát hiện va chạm' của iPhone 14

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,122
Được thích
17,200
880 #1

Vừa qua, kênh YouTube TechRax đã thử nghiệm tính năng "phát hiện va chạm" của iPhone 14 theo đúng nghĩa đen, cho thấy rằng chức năng khẩn cấp mới này có thể hoạt động một cách đáng tin cậy trong trường hợp xảy ra sự cố với phương tiện mà người dùng đang kiểm soát.

Trong bài thử nghiệm, TechRax đã sử dụng bộ điều khiển từ xa để di chuyển chiếc xe hơi không người lái có chứa một chiếc iPhone 14 Pro được gắn vào phần ghế đầu tiên, sau đó cố gắng lao nó vào một chiếc xe khác đang đứng yên. Khi tiến hành va chạm, chiếc xe hơi điều khiển từ xa đã đạt vận tốc mong muốn và khiến nhiều thành phần của xe bị hư hỏng đúng như một vụ tai nạn điển hình.

Sau khoảng thời gian ngắn kể từ khi diễn ra vụ va chạm, tính năng phát hiện sự cố của iPhone 14 Pro đã tự động kích hoạt và tiến hành gửi yêu cầu SOS khẩn cấp.

Với lần thử thứ hai, chiếc xe lao vào tường với tốc độ cao hơn, phần mui bị hư hỏng hoàn toàn và một lần nữa tính năng phát hiện sự cố đã hoạt động đúng như Apple giới thiệu.


Mặc dù kết quả các bài thử nghiệm của kênh YouTube này chỉ mang tính chất tham khảo, nhưng cũng đủ cho thấy rằng tính năng phát hiện va chạm của iPhone 14 hoạt động đáng tin cậy ở ngoài đời thực, không bị kiểm soát bởi mức độ của sự cố.

Tính năng này sẽ được bật theo mặc định và hỗ trợ tất cả các kiểu máy iPhone 14, Apple Watch SE 2, Apple Watch Series 8 và Apple Watch Ultra.

Thông tin bên lề: Khách hàng đặt trước iPhone 14 tại FPT Shop và F.Studio by FPT sẽ nhận hàng từ 24h ngày 13/10, tức sẽ giao máy ngay trong đêm, đảm bảo khách nhận hàng sớm nhất.
Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: MACRUMORS
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom