Thực trạng mặt hàng mỹ phẩm trên thị trường

PhamDuy

New Member
Tham gia
20/1/17
Bài viết
99
Được thích
2
2187 #1
Có thể nói rằng giờ đây các sản phẩm về dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng giả ngày càng lộng hành được tiêu thụ trên thị trường, các ảnh hưởng của hàng giả đến sức khỏe người tiêu sử dụng cũng như uy tín, thương hiệu của nhiều doanh nghiệp. các cơ quan chức năng vào cuộc tuy nhiên hiệu quả chưa cao, thực trạng hàng giả hàng nhái Hàng giả hàng nhái gây hại không chỉ tới một đời vẫn còn tồn tại. Vậy lý do là do đâu ?
Các cá nhân cũng có thể sản xuất mỹ phẩm.

Khi những cơ quan quản lý nhà nước không khảo sát, thẩm định về cơ sở sản xuất, thành phần cũng như trang thiết bị và năng lực của các doanh nghiệp mỹ phẩm. Nhiều cá nhân có thể tự ban bố sản phẩm rồi tự sản xuất mỹ phẩm. Bên cạnh đó nhiều cá nhân tổ chức kinh doanh bất chính đã ban bố thành phần sản phẩm mỹ phẩm khác với thực tế sản xuất, không đúng với nội dung đã đăng ký.
Việc quản lý chất lượng mỹ phẩm là thuộc thẩm quyền của Bộ Y tế, nhưng bộ lại chỉ kiểm tra được chất lượng mỹ phẩm của những hãng “chính quy”, có thương hiệu, có nhà máy sản xuất và có đăng ký đầy đủ, còn các hãng trôi nổi thì lực lượng quản lý toàn thị trường phải phát hiện và kiểm soát.
Qua đây có thể đặt ra vấn đề là vai trò quản lý của các cơ quan chức năng tới đâu? giả dụ như những ngành chức năng không phối hợp tác với nhau thì quản lý hàng giả, hàng nhái vẫn chỉ là vấn đề “trên trời”. Các doanh nghiệp ứng dụng các giải pháp chống hàng giả hàng nhái Giải pháp chống giả toàn diện, truy xuất nguồn gốc thông tin sản phẩm rõ ràng trong sản xuất là cần thiết.
Mức độ xử phạt còn buông lỏng
Mức phạt xử lý của các cơ quan tổ chức còn lỏng lẻo. những vi phạm về tội sản xuất, buôn bán hàng giả chỉ bị phạt tiền, tịch thu tang vật, tước quyền dùng giấy phép hoặc chứng chỉ hành nghề. Mức phạt truy cứu trách nhiệm hình sự chưa thật sự mạnh tay.
Khi hàng giả hàng nhái trôi nổi nhưng nhà sản xuất chính hãng không lên tiếng
Nạn hàng giả, hàng nhái và hàng lậu vẫn còn đang lộng hành trên toàn thị trường gây ảnh hưởng lớn đến những sản phẩm chính hãng, làm mất lòng tin của người tiêu dùng. nhưng các doanh nghiệp sản xuất hàng chính hãng lại không kiên quyết lên tiếng bảo vệ mà đa phần phớt lờ và chỉ cảnh tỉnh người mua.
Khi phát hiện sản phẩm của mình bị nhái, nhiều doanh nghiệp đã phối hợp với cơ quan chức năng để dẹp hàng giả, tuy nhiên đa phần hiệu quả không cao mà mất nhiều thời gian nên hầu hết các nhà sản xuất cũng không hứng thú. Để hạn chế hàng giả hàng nhái trôi nổi, người tiêu dùng có cách nhận biết hàng giả hàng nhái các doanh nghiệp cần có những buổi tọa đàm, hội chợ giới thiệu sản phẩm tới tận tay người tiêu dùng
Để có thể tránh tốt nhất hàng giả hàng nhái cần có sự cùng làm chặt chẽ giữa những cơ quan chức năng, nhà sản xuất và cả người tiêu sử dụng để xây dựng 1 môi trường buôn bán lành mạnh.
Hiện nay, Inbrand- biện pháp đồng bộ chống hàng giả hàng nhái Inbrand - Giải pháp chống hàng giả hàng nhái toàn diện được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Với những tính năng cùng đặc điểm nổi bật, Inbrand là giải pháp chống hàng giả hàng nhái hàng đầu.
Mọi thông tin liên hệ hotline 0962464466
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom