Thanh Taskbar với các góc bo tròn đẹp mắt này hóa ra chỉ là một lỗi của Windows 11

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,564
Được thích
2,398
2852 #1

Kể từ khi Windows 11 ra mắt, chúng ta đã không còn quá xa lạ tới ngôn ngữ thiết kế các góc bo tròn mà Microsoft sử dụng trên hệ điều hành mới nhất của họ. Với Windows 11, Microsoft xác nhận rằng các góc bo tròn sẽ là một phần của tất cả các cuộc đại tu thiết kế sắp tới mà công ty đang thực sự lên kế hoạch cho hệ điều hành và các sản phẩm khác.

Windows 11 có các góc bo tròn khá nhiều ở mọi nơi, tuy nhiên vẫn còn một số chỗ chưa được áp dụng ngôn ngữ thiết kế này, bao gồm cả thanh Taskbar. Trong Windows 11 Build 25174 dành cho người dùng nhánh Dev, người dùng Reddit có nickname u/caipira113 đã phát hiện ra một thanh Taskbar mới với các góc hoặc cạnh được làm tròn. Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình bên dưới, Microsoft dường như đang thử nghiệm một thanh Taskbar mới với các góc bo tròn ở hai cạnh.


Điều này dường như cũng cho thấy rằng Microsoft có thể đang có kế hoạch đưa một thanh Taskbar nổi lên của Windows 11 với bản cải tiến tiếp theo. Bằng cách bo tròn các góc, sẽ tạo ra một khoảng cách nhỏ có thể nhìn thấy giữa thanh Taskbar và các cạnh của màn hình. Nhờ các góc được bo tròn, có vẻ như thanh Taskbar đang nổi trên màn hình nền.

Tất nhiên, đây chỉ là một giả thuyết được người dùng suy đoán khi mà mới đây, một nhà phát triển của Microsoft là ông Brandon LeBlanc đã bày tỏ mối quan ngại của mình về thanh Taskbar mới này, cho biết rằng đây có thể là một lỗi của Windows 11 hoặc do một ứng dụng của bên thứ 3 tạo thành chứ công ty không hề phát triển một thanh Taskbar như vậy. Bất chấp điều đó, Redditor đã phủ nhận sự việc này và nhấn mạnh rằng anh không hề sử dụng ứng dụng bên thứ 3 và không có lý do gì để lừa dối mọi người.


Trong khi thiết kế các góc bo tròn của thanh tác vụ có vẻ quá hoàn hảo để trở thành một lỗi, thì đây là một thiết kế mà Microsoft nên áp dụng cho Windows 11. Nếu đây không phải là lỗi, công ty sẽ cần tập trung vào việc phát triển các tính năng sắp tới của Windows 11. Các góc bo tròn có thể là một nét đẹp và một bước nữa hướng tới sự nhất quán trong thiết kế.

 

thucungcuatoi

New Member
Tham gia
17/8/14
Bài viết
9
Được thích
1
#2
Trường hợp này Apple sẽ nói: Đó không phải là lỗi - Đó là 1 tính năng.
Nhưng Microsoft sẽ nói: Đó là lỗi - Đó không phải là 1 tính năng.
Người dùng nói: Méo cần biết lỗi hay gì nhưng nó đẹp.
:))))
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom