Thanh toán bằng Ví MoMo chiếm hơn 40% thanh toán trực tuyến trên Cổng Dịch vụ Công Quốc gia

thudm

Well-Known Member
Tham gia
28/6/19
Bài viết
1,335
Được thích
701
177 #1

Ví điện tử MoMo là ví điện tử đầu tiên vinh dự được Chính phủ lựa chọn làm kênh thanh toán chính thức và đồng hành cùng Cổng DVCQG. Tại Hội nghị Hội nghị Sơ kết 1 năm vận hành Cổng Dịch vụ công Quốc gia (DVCQG), Đại diện Ví MoMo đã ký cam kết “Đồng hành xây dựng, vận hành, phát triển CDBCQG phục vụ người dân, doanh nghiệp” trong năm 2021.

Xem thêm: Ví MoMo đại diện người dùng trao 1 tỷ đồng ủng hộ lực lượng y tế chống dịch Covid-19

Hội nghị Sơ kết 1 năm hoạt động Cổng ĐVCQG được chủ trì bởi Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cùng với sự tham gia của lãnh đạo cấp cao: Phó Thủ tướng, Phó Chủ tịch Ủy ban quốc gia về Chính phủ Điện tử ông Vũ Đức Đam; Lãnh đạo Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chủ tịch nước, Toà án Nhân dân tối cao; Các Bộ, cơ quan ngang bộ; Các chuyên gia về Chính phủ Điện tử; Đại sứ các nước Pháp, Hoa Kỳ; Đại diện các doanh nghiệp, ngân hàng, trung gian thanh toán. Hội nghị cũng đã được truyền hình trực tuyến tại 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.


Sau 1 năm đi triển khai, đã có 84 bộ, ngành, cơ quan, địa phương tích hợp, đồng bộ trạng thái hồ sơ thủ tục hành chính với Cổng DVCQG, trong đó có 19 bộ, cơ quan ngang bộ, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và 63/63 địa phương; Có 2.700 thủ tục hành chính đã được tích hợp; 412 nghìn tài khoản cá nhân, doanh nghiệp đăng ký; Hơn 100 triệu lượt truy cập; 27,2 triệu hồ sơ đồng bộ trạng thái; 719 nghìn hồ sơ thực hiện trực tuyến.


Đặc biệt, đã có 54/63 địa phương, 14 bộ, ngành, cơ quan hoàn thành kết nối với hệ thống thanh toán trực tuyến với Cổng DVCQG; Tổng số giao dịch qua hệ thống thanh toán trực tuyến của Cổng có sự tăng trưởng cao, trên 45,7 nghìn giao dịch. Tổng chi phí xã hội tiết kiệm được khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến qua Cổng DVCQG là hơn 6.700 tỷ đồng/năm.

Xem thêm: Ví MoMo chính thức ra mắt tính năng “Du lịch - Đi lại”: Đi Lại Khỏe Re, Vé Gì Cũng Có

Từ tháng 12/2019, Ví điện tử MoMo là một trong 4 đơn vị đầu tiên được tin tưởng lựa chọn đồng hành cùng Chính Phủ triển khai kênh thanh toán điện tử cho Cổng DVCQG. Theo đó, người dân, doanh nghiệp khi sử dụng các dịch vụ công của Cổng có thể thanh toán trực tuyến phí, lệ phí ngay trên Ví MoMo hoặc website của Cổng DVCQG (dùng tính năng “Quét mã” của MoMo).

Sau 1 năm, hợp tác giữa Ví MoMo và Cổng DVCQG đã đạt được những kết quả ấn tượng. Cụ thể, số lượng giao dịch thành công qua MoMo chiếm 40% trên tổng số lượng giao dịch trực tuyến của Cổng DVCQG. Doanh thu qua Ví MoMo chiếm hơn 20% trên tổng doanh thu thanh toán trực tuyến của Cổng DVCQG.


 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom