Thay Mặt Kính Và Thay Màn Hình Có Gì Khác Nhau?

Ngocnhi

Member
Tham gia
4/1/17
Bài viết
31
Được thích
0
158 #1
Smartphone là vật bất ly thân trong thời buổi công nghệ hiện nay. Với đặc điểm chính là sử dụng màn hình cảm ứng, người dùng Smartphone thường gặp phải vấn đề với mặt kính hoặc màn hình của chiếc điện thoại như xước quá nhiều, vỡ, nứt mặt kính màn hình và phải đi thay thế. Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách phân biệt khi nào cần thay mặt kính và màn hình điện thoại.

Tại sao cần phân biệt thay mặt kính và thay màn hình điện thoại?

Thay mặt kính, thay màn hình Samsung bao nhiêu tiền luôn là điều mà người tiêu dùng quan tâm. Thông thường, giá thay màn hình nguyên bộ luôn có mức giá cao hơn dịch vụ thay mặt kính từ 2 đến 5 lần, tùy thuộc vào từng dòng máy. Vì thế, một số trung tâm thiếu uy tín có thể lợi dụng sự thiếu hiểu biết của khách hàng để chèn ép giá.

Đây cũng chính là lý do vì sao bạn phải xác định được trường hợp hư hỏng mình gặp phải cần thay mặt kính riêng bên ngoài hay thay màn hình chính hãng nguyên bộ. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và có được sự chuẩn bị tài chính tốt nhất cho bản thân trước khi sử dụng dịch vụ.Trước kia, khi smartphone bị nứt mặt kính, hư cảm ứng, hay bể màn hình điện thoại,... thì khách hàng thường phải bỏ ra một khoản tiền khá lớn để thay màn hình nguyên bộ cho máy. Tuy nhiên hiện nay, với sự phát triển của kĩ thuật công nghệ, bạn có thể thay riêng từng bộ phận này với chi phí rẻ hơn. Vậy cụ thể, cách phân biệt thay kính và thay màn hình điện thoại được thực hiện như thế nào?

Hướng dẫn phân biệt thay mặt kính và thay màn hình điện thoại

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng điện thoại khác nhau như Samsung, iPhone, Sony, Oppo, Xiaomi... Và bạn có thể không biết rằng cấu tạo màn hình của mỗi dòng là khác nhau. Xét trên phương diện cấu tạo màn hình, các dòng smartphone có mặt trên thị trường hiện nay được chia thành 2 loại chính.

❶ Loại thứ nhất có mặt kính đi liền cảm ứng, màn hình hiển thị riêng.

❷ Loại thứ hai có mặt kính riêng, cảm ứng đi liền màn hình hiển thị.

Tất nhiên mỗi loại màn hình đều có cách sửa chữa riêng (Thay màn hình - Thay mặt kính) và tùy thuộc vào sự cố hư hỏng. Như vậy trước tiên, bạn cần xác định cấu tạo màn hình của chiếc smartphone mình đang sở hữu thuộc loại nào.

+ Thay màn hình nguyên bộ:

Bạn sẽ phải thay màn hình Samsung nguyên bộ khi gặp tình trạng dưới đây:

➢ Màn hình hiển thị bên trong bị mờ, hiển thị màu không chính xác

➢ Hiển thị sai tông màu, bị loang màu, chảy mực, có đốm, sọc

➢ Màn hình không thể hiển thị...

Xem thêm: Cách khắc phục điện thoại Samsung đơ cảm ứng

+ Thay mặt kính khi:

Dưới đây là một số trường hợp nếu gặp thì bạn sẽ cần thay mặt kính cảm ứng điện thoại:

✪ Mặt kính bên ngoài của điện thoại bị nứt, trầy xước hoặc bị bể hoàn toàn.

✪ Cảm ứng của máy bị đơ, liệt, loạn, bấm không ăn, hoạt động không ổn định.

Trường hợp Sony Z3 chỉ vỡ kính ngoài nên chỉ cần thay mặt kính cảm ứng
Và màn hình hiển thị bên trong của máy vẫn hoạt động TỐT, không hề bị sọc, đốm, chảy mực hay bất kì dấu hiệu bất thường nào khác thì bạn chỉ cần thay mặt kính cảm ứng cho máy thôi là được.
Các dòng máy có mặt kính riêng, cảm ứng đi liền màn hình hiển thị

Có rất nhiều dòng máy đang sử dụng màn hình có cấu tạo màn hiển thị đi kèm với cảm ứng. Dưới đây là thông tin bạn có thể tham khảo:

➤ Tất cả các máy của dòng Samsung.

➤ Tất cả các máy của dòng iPhone.

➤ Một số máy của OPPO như: R7/R7 Lite, R7 Plus, R7s, F1 Plus, F5, F3/F3 Plus (Mình đã có đề cập ở trên).

➤ Dòng máy Sony XA, Xperia X, XA Ultra, XA1, XA1 Ultra, XZ.

Hiện nay có lẽ rằng Samsung và iPhone là 2 dòng máy sử dụng loại màn hình hiển thị đi liền cảm ứng nhiều nhất. Do đó mình đặc biệt làm 2 video nói về cấu tạo và các trường hợp hư hỏng cũng như cách sửa chữa liên quan đến 2 dòng máy này.
Thay mặt kính khi:

Mặt kính bên ngoài của điện thoại bị hư hỏng với các dấu hiệu dễ nhận biết như trầy xước, nứt, bể vỡ. Nhưng điều này không làm ảnh hưởng tới các chức năng cảm ứng và hiển thị của máy. Với những dấu hiệu này thì bạn chỉ cần thay mặt kính mới là OK.

S8 Plus bị vỡ ở một góc không ảnh hưởng đến chức năng khác nên chỉ cần thay mặt kính
Tuy nhiên cần lưu ý rằng: Nếu tình trạng hư hỏng kính của bạn quá nặng như vỡ vụn. Trong những trường hợp như thế thì bạn cần hiểu thay mặt kính có xác xuất là hư luôn cái màn hình. Do đó bạn sẽ phải lựa chọn giữa thay màn hình và mặt kính. (Riêng trường hợp này thì mình khuyên bạn nên cân nhắc về việc thay nguyên bộ, mặc dù đắt nhưng đỡ mất tiền khoản thay kính).+ Thay màn hình nguyên bộ khi:

Dưới đây là một số trường hợp bạn sẽ phải thay màn hình nguyên bộ khi gặp phải. Tất cả các lỗi đều liên quan đến việc cảm ứng hoặc màn hình hiển thị bị hư hỏng:

➤ Cảm ứng có thể bị đơ, không nhận thao tác người dùng, không phản hồi.

➤ Cảm ứng bị loạn, phản hồi không chính xác, bị liệt ở một vài điểm. Nặng hơn thì trên toàn bộ màn hình.

➤ Màn hình hiển thị bên trong bị nhòe, mờ.

➤ Xuất hiện những vết sọc ngang dọc, sọc nhiễu hoặc đốm đen, đốm sáng, đốm màu.

➤ Màn hình còn bị chảy mực, loang màu, hiển thị màu không chính xác.

➤ Màn hình không thể hiển thị mà chỉ có một màu đen. Trong một số trường hợp màn hình còn bị ố vàng, xanh.

*** Lưu ý: Bạn đang gặp tình trạng hư hỏng cảm ứng? Có thể IC cảm ứng của máy bị hư hỏng chứ không phải màn hình. Tình huống này phải được kỹ thuật viên kiểm tra kỹ càng thì mới biết được. Nếu hỏng IC thì thay IC thôi.
Kết luận
Với những hướng dẫn nêu trên, hy vọng bạn đã biết cách phân biệt thay mặt kính điện thoại và thay màn hình điện thoại. Dù phải cần tới dịch vụ nào, bạn cũng đừng quên đến với NAM TIẾN MOBILE để được sử dụng những dịch vụ có chất lượng tốt nhất.Nếu bạn không thật sự rõ về sự cố mà mình đang gặp phải thì có thể gọi đến HOTLINE 0819.28.28.28 để được tư vấn thêm nhé! Hoặc để lại Comment bên dưới mình sẽ trả lời nhanh chóng nhất có thể.
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom