Thay pin mới có thể giúp iPhone của bạn chạy nhanh và mượt hơn?

Curri

Well-Known Member
Tham gia
8/10/16
Bài viết
1,604
Được thích
1,504
3549 #1

Đã có rất nhiều người dùng phàn nàn rằng thiết bị của họ "xuống cấp" rất nhanh khi họ tiến hành cập nhật hệ điều hành iOS. Cuối tuần vừa qua, chủ đề này đã được đăng tải trên Reddit và thu hút được rất nhiều sự quan tâm của rất nhiều người.

Năm ngoái, một lượng lớn người sử dụng iPhone 6s đã than phiền rằng thiết bị của họ bị tắt nguồn một cách đột ngột. Vấn đề này khiến họ rất bực mình, số lượng lớn đến mức khiến Apple phải tiến hành mở một chương trình thay pin miễn phí cho những người dùng có thiết bị bị lỗi. Thời điểm đó, công ty đã nói rằng số trường hợp người dùng dính lỗi này không đáng kể.

Một vài tháng sau, "Táo Khuyết" lại thông báo rằng số lượng người dùng bị ảnh hưởng nhiều hơn họ nghĩ. Và họ tiếp tục tung ra bản cập nhật iOS 10.2.1 để giải quyết tình hình. Tuy giải pháp này đã giảm thiểu vấn đề này trên 80% số lượng iPhone 6s và 70% số lượng iPhone 6 nhưng nhiều người cho rằng phiên bản này đã điều chỉnh lại hệ thống quản lí năng lượng của máy khiến thiết bị hoạt động chậm hơn.


Đến cuối tuần vừa rồi, các bằng chứng của việc này đã được các người dùng đăng tải trên Reddit. Một người dùng chia sẻ: "Tôi đã cài Geekbench trên chiếc iPhone 6 Plus của mình và kiểm tra điểm chấm hiệu năng. Trên lí thuyết, đáng lẽ thiết bị của tôi phải đạt được 1471/2476 điểm. Nhưng thực tế, thiết bị của tôi chỉ đạt được 839/1377 điểm. Điều này có thể giải tích tại sao tôi và các bạn đều cảm thấy chiếc điện thoại của mình đang trở nên chậm hơn sau khi cập nhật."

Chủ đề đã thu hút hơn 400 bình luận. Nhiều ý kiến cho rằng thay một viên pin mới cho máy đã giúp họ cải thiện hiệu năng và trải nghiệm một cách đáng kể từ điểm chấm Geekbench cho đến sử dụng thực tế: "Nhiều người có thể nhớ hiện tượng iPhone 6S tự động tắt nguồn. Sự cố này đã được khắc phục bằng bản cập nhật iOS 10.2.1. Nó khắc phục vấn đề này bởi vì bản cập nhật này đã tự động thay đổi tốc độ xung nhịp so với điện áp mà pin phát ra, từ đó khiến điện thoại của bạn không sử dụng quá nhiều điện năng và không còn hiện tượng máy tự động tắt nguồn nữa."


Một suy đoán được người dùng đưa ra rằng, Apple đã bị quá tải vì số lượng pin phải thay thế cho người dùng quá lớn và tốn quá nhiều chi phí. Nên để giải quyết triệt để cho tất cả người dùng và tiết kiệm chi phí, họ đã lựa chọn giải quyết bằng cách tung ra bản cập nhật iOS 10.2.1. Đánh đổi lại, bản cập nhật này sẽ điều chỉnh mức điện năng máy thụ, làm giảm hiệu năng của máy.

Nếu bạn nghi ngờ thiết bị của mình có thể gặp phải vấn đề trên, bạn có thể kiểm tra xung nhịp của thiết bị bằng ứng dụng CpudasherX. Dù sao đi nữa, việc bạn thay mới pin cho chiếc iPhone 6 hay 6s của bạn tại thời điểm này cũng là một điều nên làm. Bởi vì trên lí thuyết, các viên pin được Apple thiết kế có tuổi thọ tối đa là hai năm. Sau hai năm, viên pin sẽ bị hao mòn và năng lượng nó cung cấp lẫn thời lượng sử dụng giảm đi rõ rệt.

Xem thêm:

Theo 9to5mac
 
Last edited by a moderator:

iverson

New Member
Tham gia
13/11/17
Bài viết
60
Được thích
33
#2
Tắt bớt tính năng cho đỡ tốn pin và làm máy chạy chậm hơn ..
 

nefertem

Well-Known Member
Tham gia
11/12/17
Bài viết
1,386
Được thích
605
#4
Công nhận cái môi của chế cầm iphone nhìn là muốn :beat_plaster:
 

nhacptk

Well-Known Member
Tham gia
25/4/17
Bài viết
1,138
Được thích
554
#5
Giờ mới biết là thay pin giúp đt nhanh hơn. Thế về thay pin con ip 7pl mới đc, dạo này thấy nó chậm chậm hơn ip8 pl nhìu qá, thay cho nó mượt hơn
 
Top Bottom