Thay TSMC, Samsung có thể sản xuất Exynos 2500 và Snapdragon 8 Gen 4 với công nghệ 1,4nm, 2nm

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,219
Được thích
2,484
583 #1

Trong khi nhiều người trong chúng ta có thể biết đến Samsung với các sản phẩm điện tử tiêu dùng như smartphone và smart TV , công ty này còn làm nhiều điều hơn thế nữa. Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc này có nhiều bộ phận khác nhau chịu trách nhiệm sản xuất màn hình, pin và quan trọng là sản xuất chip. Điều ấn tượng là họ cũng xuất sắc ở khía cạnh này.

Ví dụ, Samsung Foundry là công ty đầu tiên trên toàn cầu giới thiệu và cung cấp thương mại công nghệ chế tạo chip 3nm . Tuy nhiên, tiến bộ trong công nghệ không bao giờ đứng yên và Samsung tuyên bố rằng bao gồm cả chính họ, sẽ sớm ra mắt các chip được sản xuất bằng công nghệ 1,4nm và 2nm của họ.

Samsung Foundry đã và đang có những tiến bộ đáng kể trong công nghệ sản xuất chất bán dẫn. Công ty hiện đang đặt mục tiêu đưa công nghệ chế tạo chip tiến xa hơn nữa với tiến trình 1,4nm và 2nm. Tại sự kiện Semiconductor Expo 2023 được tổ chức tại Hàn Quốc, CTO của Samsung Foundry, Jeong Ki-tae, tiết lộ rằng công ty đang thảo luận với các khách hàng chip lớn về việc sử dụng tiến trình 1,4nm và 2nm.

Hơn nữa, Samsung Foundry đang nghiên cứu quy trình chế tạo chip 3nm thế hệ thứ hai. Công nghệ này dự kiến sẽ được sử dụng trong sản xuất các chip như Exynos 2500 và có thể là Snapdragon 8 Gen 4 , có thể ra mắt sớm nhất là vào cuối năm 2024. Tất nhiên, điều đáng nói là Samsung không phải là công ty duy nhất nghiên cứu vấn đề này.

Nhiều đối thủ, bao gồm cả TSMC, cũng đang nỗ lực cải tiến dây chuyền sản xuất của họ và sản xuất những con chip mạnh nhất theo cách tương tự. Tuy nhiên, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đang cố gắng hết sức để tiếp tục dẫn đầu, đặc biệt khi tỷ suất lợi nhuận của công ty đã giảm gần 70% trong quý vừa qua.

 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom