Theo đuổi chiến lược phát triển bền vững, Ví MoMo được SVCA vinh danh “Giải thưởng ESG xuất sắc năm 2021”

Tham gia
4/9/16
Bài viết
2,249
Được thích
808
653 #1

Ngày 20/10/2021 tại Singapore, Hiệp hội các Nhà đầu tư mạo hiểm và Cổ phần tư nhân Singapore đã trao “Giải thưởng ESG xuất sắc năm 2021” cho MoMo. Giải thưởng vinh danh nỗ lực của các doanh nghiệp hoạt động hướng tới các tiêu chí Môi trường, Xã hội và Quản trị bên cạnh mục tiêu tài chính. MoMo là fintech đầu tiên được nhận giải thưởng này. Tại Việt Nam, MoMo cũng là đơn vị đầu tiên nhận được giải thưởng ESG từ SVCA.

ESG Award Distinction là giải thưởng thường niên của SVCA được trao cho các khoản đầu tư mạo hiểm, đầu tư vào cổ phần tư nhân, vinh danh các giá trị phát triển bền vững mà khoản đầu tư mang lại.

Thỏa mãn những tiêu chí khắt khe về ESG mà SVCA đưa ra, Ví MoMo - công ty được Quỹ đầu tư tăng trưởng hàng đầu thế giới Warburg Pincus đầu tư chính thức vào năm 2019 cho đến nay - đã xuất sắc nhận giải thưởng này. Giải thưởng ghi nhận những nỗ lực của MoMo, với sự đồng hành của Warburg Pincus trong hành trình bền bỉ kiến tạo những giá trị tích cực cho cộng đồng. Warburg Pincus đã rót vốn lần đầu (series C) vào MoMo đầu năm 2019, và tiếp tục rót vốn bổ sung tại series D vào đầu năm 2021.

Ngay từ khi vừa thành lập từ năm 2007, những nhà sáng lập của Ví MoMo đã hướng tới mục tiêu tài chính toàn diện, giúp mỗi người dân Việt Nam đều có thể tiếp cận với các dịch vụ tài chính với mức chi phí thấp nhất. Với khát vọng về một xã hội không tiền mặt, đến nay Ví MoMo đã trở thành một siêu ứng dụng hàng đầu Việt Nam với hơn 28 triệu người dùng, hơn 30.000 đối tác uy tín, thúc đẩy thanh toán không tiền mặt trên mọi hoạt động thường nhật của người dùng.


Tại MoMo, hơn 1.400 nhân viên (tính đến cuối quý III/2021) được quan tâm, chăm sóc như một gia đình lớn. Trong hai năm chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, số lượng nhân viên của MoMo vẫn không ngừng tăng với thu nhập được đảm bảo. Những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh được công ty quan tâm, chăm sóc kịp thời bằng những hỗ trợ thiết thực.

Đời sống tinh thần của mỗi nhân viên MoMo đồng thời được chú trọng với văn hóa làm việc cởi mở, thẳng thắn và hòa đồng. Văn phòng công ty được thiết kế với không gian mở, nhiều mảng xanh, có các không gian riêng nghỉ ngơi, cất giữ đồ cá nhân cho nhân viên, giúp mọi người có tâm lý thoải mái, dễ chịu nhất, tăng năng suất làm việc.


Không chỉ là một Siêu Ứng Dụng (Super App) với các dịch vụ tài chính, thanh toán, MoMo còn là một nền tảng thiện nguyện (donation platform) an toàn, minh bạch - kết nối người dùng với các chương trình thiện nguyện ý nghĩa. MoMo tự hào đã hình thành nên một cộng đồng yêu thiện nguyện, sống có trách nhiệm. Chỉ với 1.000 đồng, mỗi người dùng MoMo đều có thể đóng góp những điều nhỏ bé để làm nên sức mạnh vĩ đại.

Năm 2021, dưới ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, MoMo đã nhanh chóng và chủ động phối hợp huy động hơn 8 tỷ đồng vào Quỹ vắc-xin phòng Covid-19 của Chính phủ cùng hàng chục tỷ đồng cho các chương trình hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch, những hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh…. Trong 9 tháng đầu năm 2021, thông qua MoMo, nhà hảo tâm trên khắp cả nước đã đóng góp hơn 38 tỷ đồng vào các hoạt động xã hội, giúp đỡ hàng nghìn gia đình khó khăn, hỗ trợ trực tiếp cho hơn 40.000 trẻ em được đến trường, có những bữa ăn đủ dinh dưỡng, trang bị các kiến thức tự bảo vệ, tránh xâm phạm.

Môi trường luôn là vấn đề thách thức với những quốc gia đang phát triển như Việt Nam. Ví MoMo thường xuyên tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, bảo vệ động - thực vật quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng, góp phần bảo tồn đa dạng sinh học. Trong một năm qua, MoMo đã trồng 7.000 cây trong đó có các loại cây quý hiếm như cây nhội, gỗ nghiến, mộc lan…, tái tạo khoảng 48.000 héc-ta diện tích khu bảo tồn, bảo vệ hơn 430 đàn voọc với khoảng 1.500 - 1.700 cá thể tại Vườn Quốc gia Pù Mát.

 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom