Theo Nga, chính phủ Trung Quốc ra lệnh loại bỏ hệ điều hành Windows và thay thế bằng Linux

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,887
Được thích
2,433
3195 #1

Kể từ khi ra mắt cho đến nay, Windows vẫn đang làm tốt vai trò là một hệ điều hành dành riêng cho PC phục vụ nhiều nhu cầu của người dùng hiện nay từ làm việc, giải trí cho đến chơi game. Do đó thị phần của Windows luôn dẫn đầu với hàng trăm triệu chiếc PC trên toàn thế giới đang sử dụng hệ điều hành này. Tuy nhiên vẫn có những quốc gia quyết định từ bỏ Windows và chuyển sang hệ điều hành khác.

Điều này đã từng xảy ra ở nhiều khu vực trên thế giới như Nga và nó đang xảy ra một lần nữa ở Trung Quốc khi mới đây, chính phủ nước này đã ra lệnh bán phá giá Windows để chuyển sang Linux, một hệ điều hành mã nguồn mở và miễn phí. Theo Bloomberg , Bắc Kinh đã ra lệnh cho các văn phòng chính phủ và các công ty được nhà nước hậu thuẫn thay thế các mẫu máy tính cá nhân mang nhãn hiệu nước ngoài và hệ điều hành đang cài trên đó, rồi thay thế toàn bộ bằng thiết bị trong nước.


Như vậy, chỉ riêng Trung Quốc sẽ thay thế gần 50 triệu PC trong các cơ quan chính phủ trung ương. Điều quan trọng cần lưu ý là quá trình này rõ ràng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến ngành công nghiệp phát triển PC thế giới. Về mặt phần cứng, nhiều nhà sản xuất PC bao gồm Dell và HP, chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực. Mặt khác, nhà sản xuất PC của Trung Quốc là Lenovo cũng như các nhà cung cấp phần mềm và phần cứng khác như Kingsoft Corp và Inspur Electronic Information Industry Co sẽ được hưởng lợi lớn từ quyết định này. Tương tự với phần cứng, Windows sẽ được thay thế bằng Linux.

Động thái này đã được thực hiện từ lâu vì chính phủ Trung Quốc đã khuyến khích việc sử dụng phần cứng và phần mềm cây nhà lá vườn trong suốt thập kỷ qua. Nước này thậm chí đã thuê một công ty để kiểm tra và giám sát các nhà sản xuất PC trong nước trong việc phát triển các thành phần nhạy cảm khác nhau, từ chất bán dẫn đến lưu trữ đám mây. Điều quan trọng cần lưu ý là các linh kiện PC "khó thay thế" như CPU và GPU do các công ty phương Tây phát triển có khả năng vẫn được nhập khẩu vào thị trường Trung Quốc.

Theo Neowin
 

elgato

Member
Tham gia
29/5/20
Bài viết
85
Được thích
9
#2
Trước đông lào cũng có trào lưu này và chết từ trong trứng nước. XD
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom