Thoả mãn thị giác và thính giác với đoạn video ghi lại âm thanh màn trập của máy ảnh cổ điển

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
3,793
Được thích
4,410
477 #1


Được tạo ra bởi nhiếp ảnh gia Ace Noguera, đoạn video thú vị dưới đây sẽ mang đến sự thỏa mãn cả về mặt thị giác lẫn thính giác với những ai yêu thích máy ảnh cổ điển. Chúng ta sẽ được thấy các máy ảnh cổ, cùng với âm chụp từ màn trập của chúng.

Noguera nói với trang PetaPixel: “Video xuất phát từ ý tưởng mà tôi đã có từ lâu, chỉ đơn giản là giới thiệu cách âm thanh màn trập và công nghệ đã thay đổi trong những năm qua. Tôi nghĩ sẽ rất tuyệt và thú vị nếu thể hiện trực quan và chia sẻ với những người khác về cách không chỉ các thiết kế đã thay đổi trong những năm qua mà còn cách chúng ta có thể tích hợp thiết bị điện tử để giúp tự động hóa cách chúng ta chụp ảnh.”

Noguera nói: “Âm thanh màn trập của máy ảnh là một âm thanh mang tính biểu tượng, tôi muốn tạo ra thứ gì đó thực sự thu hút người xem và tập trung các giác quan của họ vào nó.”


Đoạn video ngắn bao gồm tất cả chín máy ảnh, bắt đầu với một chiếc Argus Argoflex 75 từ năm 1949 và kết thúc với một chiếc Olympus Trip XB3 từ giữa những năm 90. Ở giữa đó, bạn có thể nghe thấy màn trập của Zeiss-Ikon Ikonta 35, Kodak Duaflex IV, Kodak Instamatic 100, Canon AE-1, Nikon EM, Minolta Weathermatic-A và máy ảnh TIME nổi tiếng mà tạp chí đã tặng cho người đăng ký vào những năm 1980.

Theo: Petapixel
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom