"Tiêu diệt" Windows 7 và Windows 8.1 không dễ như Microsoft tưởng tượng

Mr.X

Active Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
837
Được thích
64
321 #1

Windows 7 và Windows 8.1 đã bị Microsoft từ bỏ và hiện tại người dùng vẫn đang dùng các hệ điều hành này không có lựa chọn nào khác ngoài việc nâng cấp lên phiên bản Windows mới hơn.

Hỗ trợ cho Windows 7 đã bị ngừng vào tháng 1 năm 2020, nhưng nền tảng này sau đó đã bước vào giai đoạn Cập nhật bảo mật mở rộng (ESU), nơi Microsoft cung cấp các bản cập nhật bảo mật dành riêng cho khách hàng trả tiền.

Sau ba năm hỗ trợ ESU, Windows 7 đã vẫy tay chào tạm biệt thế giới vào tháng 1 năm nay, do đó, Microsoft đã để phiên bản hệ điều hành này lại phía sau một lần và mãi mãi.

Trong trường hợp của Windows 8.1, Microsoft đã áp dụng một chiến lược khác, vì không có chương trình ESU nào cho phiên bản hệ điều hành này.

Và mặc dù cả Windows 7 và 8.1 hiện đều là nền tảng không được hỗ trợ, số liệu thống kê mới do StatCounter cung cấp cho thấy hai hệ điều hành này tiếp tục chiếm thị phần đáng kể trong thế giới Windows.


Dữ liệu của tháng 1 cho thấy Windows 10 vẫn là phiên bản số một với thị phần 68,64%, tiếp theo là Windows 11 với 18,12%.

Vị trí thứ ba thuộc về Windows 7, hiện đang chạy trên 9,7% số máy tính. Điều này thật ấn tượng đối với một hệ điều hành ra mắt vào năm 2009 và bị bỏ rơi đối với người dùng gia đình vào năm 2020. Tiếp theo là Windows 8.1 với 2,33%.

Nhiều người dùng vẫn đang chạy Windows 7 và 8.1 dường như không quan tâm đến các rủi ro bảo mật liên quan đến việc sử dụng phiên bản Windows không được hỗ trợ.

Rốt cuộc, chính Microsoft đã xác nhận rằng hai hệ điều hành này sẽ tiếp tục chạy bình thường, chỉ có điều là chúng sẽ không còn nhận được các bản sửa lỗi và bản vá bảo mật nữa.

Trong trường hợp của Windows 7, Microsoft cho biết lựa chọn tốt nhất là mua một máy tính mới chạy Windows 11 và không nghi ngờ gì nữa, đây là một trong những lý do khiến phiên bản HĐH này tiếp tục trở nên phổ biến trong cơ sở người dùng Windows.

Đối với Windows 8.1, việc chuyển sang Windows 10 hoặc Windows 11 thực sự có thể thực hiện được nếu các yêu cầu phần cứng được đáp ứng.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom