Tiếp sức cho những Chiến sĩ áo trắng chống dịch Covid-19: Cùng Ví MoMo làm nên những “Điều nhỏ bé vĩ đại”

thudm

Well-Known Member
Tham gia
28/6/19
Bài viết
1,335
Được thích
701
1027 #1

“Điều nhỏ bé vĩ đại” của Ví điện tử MoMo phối hợp cùng Uỷ ban Trung Ương Mặt Trận Tổ Quốc, Trường Đại học Y Hà Nội ra đời với mong ước góp thêm ngọn lửa, tiếp thêm sức mạnh, ủng hộ và động viên cho lực lượng tinh nhuệ tiên phong trong cuộc chiến chống covid-19 vững tâm vượt qua đại dịch.


Những Chiến sĩ áo trắng - họ có thể là cha/mẹ, anh/em, là cô hàng xóm, là người bạn cùng lớp hay một người xa lạ bạn chưa từng gặp mặt. Họ đã sống trọn với sứ mệnh của mình, với lời thề Hippocrates - Bảo vệ từng sinh mệnh quý giá như chính bản thân mình. Họ đã không gục ngã và chúng ta cũng vậy.


Cùng Ví MoMo làm nên ĐIỀU NHỎ BÉ VĨ ĐẠI thông qua những việc làm đơn giản nhất “Sống khỏe - Sống tốt - Sống thông minh”.
  • Sống khỏe: Bạn khỏe mạnh là giảm bớt gánh nặng cho đội ngũ nhân viên y tế.
  • Sống tốt: Hành động chung sức “góp công, góp của” của bạn chính là thắp thêm những ngọn lửa, động viên, tiếp thêm sức mạnh cho những chiến sĩ tuyến đầu trong trận chiến chống dịch Covid-19.
  • Sống thông minh: Nâng cao hiểu biết/kiến thức phòng chống Covid-19, Khai báo Y tế tự nguyện là bảo vệ chính mình chính, gia đình và cộng đồng để đẩy lùi dịch bệnh.
Nằm trong chiến dịch “Điều nhỏ bé vĩ đại", Ví MoMo tổ chức các hoạt động online để người dùng cùng tham gia tăng cường sức khỏe, lan tỏa tinh thần lạc quan, tích cực và quyên góp cho các lực lượng trực tiếp chống dịch Covid-19. Cụ thể:

Sống khỏe

Kêu gọi mọi người cùng tăng cường sức khoẻ bằng cách bật tính năng “Đi bộ cùng MoMo” (icon màu xanh), theo đó, người dùng chỉ cần cầm điện thoại có MoMo hệ thống tự động đếm bước chân (đi ở trong nhà hệ thống cũng tự động ghi nhận bước chân). Chỉ cần mỗi ngày đủ 4.000 bước chân (tương đương khoảng 3km), người dùng sẽ nhận được 1 huy hiệu và thức ăn cho Heo đất trên Ví MoMo.


Huy hiệu này dùng để quy đổi thành Heo vàng và quyên góp, thức ăn thì dùng để nuôi heo vàng (tuỳ cấp độ Heo đất, cho Heo ăn khoảng 3-4 lần là có thể có 1 Heo vàng).

Người dùng ủng hộ Heo vàng và MoMo sẽ quy đổi thành tiền mặt để quyên góp cho Sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội.

Sống tốt

Quyên góp, tiếp thêm động lực cho lực lượng Chiến sĩ áo trắng theo cách:
  • Bước 1: Tại màn hình chính, chọn “Điều nhỏ bé vĩ đại”
  • Bước 2: Chọn trường hợp muốn quyên góp là “Đồng lòng cùng MTTQ Việt Nam" hoặc “Đồng hành cùng Trường ĐH Y Hà Nội” và làm theo các hướng dẫn.
Lưu ý:
  • Để quyên góp cho Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam: Người dùng sử dụng tiền trong Ví MoMo hoặc trong Heo đất MoMo;
  • Để quyên góp cho Sinh Viên Trường Đại Học Y Hà Nội: Người dùng sử dụng Heo vàng trong “Heo đất MoMo".
Trong đó, để tạo ra Heo vàng người dùng chỉ cần thực hiện: (1) Đi bộ mỗi ngày 4.000 bước chân để quy đổi; (2) Nuôi Heo đất để tạo ra Heo vàng bằng cách ‘Cho heo ăn'. Chi tiết xem TẠI ĐÂY.


“Người dùng góp công, Ví MoMo góp của”. Tất cả Heo vàng mà người dùng quyên góp, sẽ được Ví MoMo quy đổi thành tiền mặt (dự kiến 1 tỷ đồng nếu đạt con số 6.500.000 Heo vàng. Con số này có thể cao hơn dựa trên số lượng Heo vàng người dùng quyên góp trên thực tế) để quyên góp cho Sinh viên Đại học Y Hà Nội.

Sống thông minh
  • Mọi người dân cần có trách nhiệm thực hiện các quy định của Chính phủ như “Khai báo y tế tự nguyện”. Ngay trên “Điều nhỏ bé vĩ đại", người dùng chỉ cần dành ra vài phút, người dùng đã có thể bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân cũng như góp phần phòng chống sự lây lan của dịch Covid-19 trong cộng đồng. Thực hiện đúng quy định của nhà nước, các thông tin khai báo của người dân được quản lý chặt chẽ và chỉ phục vụ chống dịch, không sử dụng vào mục đích khác…

  • Hạn chế tiếp xúc các nguồn có nguy cơ lây lan virus (tiền mặt, nơi công cộng). Ưu tiên sử dụng phương thức thanh toán điện tử. Sử dụng ví điện tử MoMo người dùng có thể: Nạp/chuyển/nhận tiền online; Thanh toán hóa đơn online; Mua sắm; Thanh toán tại quầy không dùng tiền mặt; Đặt món trực tuyến; Mua bảo hiểm Corona; Khám sức khỏe tại nhà; Học tại nhà với Edumall; Giải trí tại nhà….
Theo MoMo.

 
Top Bottom