Tiki và Sendo được cho là đã đạt được thỏa thuận sáp nhập, chờ ngày công bố chính thức

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,842
Được thích
505
2638 #1

Như TECHRUM đã đưa tin hồi tháng 2/2020, hai trang thương mại điện tử Tiki và Sendo bắt đầu quá trình đàm phán về việc sáp nhập với nhau. Sau một thời gian ngắn, hai đối tác hậu thuẫn cho hai đơn vị này được cho là đã đồng ý sáp nhập trong một thỏa thuận.

Theo đó, tờ Vietnam Insider trích dẫn từ tờ DealStreetAsia cho biết một trong những người liên quan đến thương vụ đã tiết lộ thông tin này. Theo báo cáo của KrASIA, một nguồn tin xác nhận rằng cả hai đã tham khảo ý kiến của các cơ quan cạnh tranh của Bộ Công Thương, tức là việc sáp nhập có thể xảy ra trong tương lai gần.

Người phát ngôn của Tiki cho biết Tiki sẽ không bình luận về thông tin này và Sendo cũng đã không trả lời và phản hồi các cuộc gọi tới đơn vị này nhằm phản hồi thông tin trên.


Tiki và Sendo luôn luôn đối mặt khi cạnh tranh với Lazada và Shopee. Theo số liệu thống kê Q3/2019 của iPrice, Shopee và Sendo nổi lên như hai nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam về mặt lưu lượng truy cập web.

Tiki tụt xuống vị trí thứ tư trong bảng xếp hạng này và tại thời điểm đó iPrice dự đoán rằng sự sụt giảm lưu lượng truy cập trang web hàng tháng của Tiki (từ 33,7 triệu trong Q2 xuống 27,1 triệu trong Q3/2019) có thể là một biến động tạm thời do sự tập trung của công ty vào cải thiện cơ sở hạ tầng.

Cả Tiki và Sendo đều đã huy động được số tiền đáng kể. Sendo đã huy động được vòng Series C trị giá $61 triệu vào tháng 11 và Tiki đã huy động được tổng cộng $62,5 triệu từ trước cho đến nay, theo thống kê từ Crunchbase.


Sendo là doanh nghiệp B2B và C2C khi hiện tại đang phục vụ hơn 300 000 người bán và 10 triệu người mua. Không giống như các đối thủ khác, Sendo tập trung vào khách hàng ở tất cả các khu vực, đặc biệt là khu vực nông thôn.

Được thành lập vào năm 2010 bởi CEO Trần Ngọc Thái Sơn, Tiki khởi nghiệp như cửa hàng bán sách trực tuyến và sớm mạo hiểm khi bán sản phẩm với trên 26 danh mục khác nhau.

Theo báo cáo của Google, Temasek Holdings và Bain & Company cho biết sàn thương mại điện tử Việt Nam được dự đoán sẽ đạt mức $23 tỉ vào năm 2025 sắp tới.


Tuy nhiên, cuộc cạnh tranh đang ngày càng có xu hướng đốt tiền nhiều hơn để có được người tiêu dùng và lĩnh vực này hiện đang bị kìm hãm bởi các vấn đề như hậu cần và thiếu niềm tin của người tiêu dùng.

Một số nền tảng thương mại điện tử nhỏ hơn gần đây đã rời khỏi lĩnh vực cạnh tranh đầy khốc liệt này với A Đây Rồi của Vingroup, chợ thị trường trực tuyến Lotte.vn của Lotte và công ty khởi nghiệp thương mại điện tử Leflair có trụ sở tại Việt Nam hồi đầu tháng này. 
Sửa lần cuối:

tmcuong

Member
Tham gia
30/3/20
Bài viết
82
Được thích
19
#2
Trong các công ty TMĐT ở Việt Nam, có lẽ Tiki được tin tưởng về chất lượng hàng hóa chính hãng nhất.
 

nhjeupro11

Active Member
Tham gia
20/2/16
Bài viết
115
Được thích
39
#4
Giờ mua đồ mới lẫn đồ cũ trong cùng 1 trang à XD
 

liemstar

Well-Known Member
Tham gia
10/2/14
Bài viết
554
Được thích
279
#6
Không biết sẽ dùng nền tảng của bên nào. Thấy sendo không mượt như Tiki nhưng có thêm vài chức năng như live stream các thứ
 
Top Bottom