Tiki và Sendo đang trong quá trình đàm phán để hợp nhất

Trương Minh Nhật

Moderator
Staff member
Tham gia
14/7/16
Bài viết
4,644
Được thích
3,663
4761 #1


Theo trang tin DealStreetAsia, hai sàn thương mại điện tử nội địa lớn nhất của Việt Nam là Tiki và Sendo hiện tại đang trong quá trình đàm phán về việc sáp nhập. Nếu quá trình sáp nhập diễn ra thành công, cả hai sẽ loại bỏ bớt một đối thủ mạnh, đồng thời sẽ tạo ra một nền tảng mới, có đủ tiềm lực để đấu với các doanh nghiệp ngoại như Shopee và Lazada.

Trả lời trang Zing.vn, đại diện truyền thông của Tiki không phủ nhận thông tin trên và cho biết thêm, sẽ trả lời vấn đề này ở một thông cáo được gửi đi trong thời gian tới. Trong khi đó, đại diện Sendo lại cho biết, Sendo hiện sẽ không chia sẻ thông tin về kế hoạch sáp nhập.

Ngoài ra, một người giấu tên (hiện đang nắm giữ chức giám đốc điều hành) đã cho biết, cả Sendo và Tiki hiện đã đi đến bước định giá công ty, chuẩn bị cho quá trình sáp nhập sắp được diễn ra.

Được biết, tại thị trường Việt Nam, cả Tiki và Sendo đều có xếp hạng cao về lượng truy cập và lượng tải xuống ứng dụng. Tuy vậy, áp lực cạnh tranh căng thẳng với hai trang thương mại điện tử khác là Lazada (của Alibaba) và Shopee đã khiến hoạt động của hai sàn thương mại điện tử nội địa bị ảnh hưởng.

Theo số liệu đến từ iPrice, App AnnieSimilarWeb, hiện Shopee và Lazada là hai sàn thương mại điện tử có lượng truy cập cao nhất tại Việt Nam và đứng đầu lượng truy cập hàng tháng.

Được biết, Tiki chủ yếu phục vụ cho người tiêu dùng sống ở các thành phố lớn như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Các khách hàng của trang thương mại điện tử này được DealStreetAsia nhận định là am hiểu các loại hàng hóa hơn. Trong khi đó, Sendo lại phổ biến hơn đối với người dùng ở khu vực ngoại ô và nông thôn của Việt Nam.

Theo nhận định của DealStreetAsia, các trang thương mại điện tử tại Việt Nam trụ lại được chỉ nhờ vào tiềm lực tài chính mạnh. Các doanh nghiệp này hiện đang gồng khoản lỗ rất lớn và được dự đoán sẽ tiếp tục lỗ thêm để duy trì vị trí của mình. Tính đến cuối năm 2018, lỗ lũy kế của Tiki và Sendo lần lượt đạt 1.400 tỷ đồng và 1.300 tỷ đồng.Theo: Zing.VN
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom