TikTok bị phạt 345 triệu euro

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
2,053
Được thích
89
831 #1

Ủy ban bảo vệ dữ liệu Ireland (DPC) đã công bố mức phạt 345 triệu euro đối với TikTok vì cách công ty xử lý dữ liệu của trẻ em. Khoản tiền phạt này được đưa ra sau một cuộc điều tra do DPC công bố vào năm 2021 nhằm xem xét việc TikTok tuân thủ luật Quy định bảo vệ dữ liệu chung (GDPR) của Châu Âu.

Cuộc điều tra tập trung vào một số tính năng của TikTok: cài đặt tài khoản mặc định; Cài đặt tính năng “Gia đình thông minh”; và xác minh độ tuổi. Sau khi tham khảo ý kiến của Ủy ban Bảo vệ Dữ liệu Châu Âu, DPC nhận thấy rằng TikTok đặt tài khoản của trẻ em ở chế độ công khai theo mặc định khi chúng đăng ký trên nền tảng này.

Gia đình thông minh, một tính năng được TikTok giới thiệu vào năm 2020, cho phép tài khoản của trẻ em được liên kết với một tài khoản người lớn riêng biệt, về mặt lý thuyết để quản lý cài đặt ứng dụng như giới hạn thời gian sử dụng thiết bị và hạn chế tin nhắn trực tiếp cũng như nội dung có thể không phù hợp. DPC nhận thấy rằng tài khoản TikTok của trẻ em có thể được liên kết với các hồ sơ mà công ty chưa xác minh là thuộc về cha mẹ hoặc người giám hộ. Sau khi được liên kết, người dùng trưởng thành có thể nới lỏng cài đặt hồ sơ của trẻ để cho phép nhắn tin trực tiếp.

Vào năm 2021, TikTok đã thắt chặt cài đặt quyền riêng tư trên các tài khoản của người dùng từ 13 đến 15 tuổi, khiến chúng mặc định trở nên riêng tư hơn. TikTok sẽ có ba tháng để điều chỉnh và tuân thủ các quy định.

Xem thêm:
 
Top Bottom