TikTok cấm nhiều nội dung sai lệch về giới tính, gây thù địch và ủng hộ chế độ ăn uống phản khoa học

Chu Hiển Đạt

Học sinh ham ăn
Tham gia
1/1/15
Bài viết
1,711
Được thích
1,743
705 #1

Mạng xã hội video lớn nhất toàn cầu hiện đang điều chỉnh các nguyên tắc cộng đồng và tung ra các tính năng mới, với kỳ vọng "giúp người dùng cảm thấy hạnh phúc hơn" trên nền tảng của mình.

Một số thay đổi trong chính sách nhằm đối phó với những nội dung mà công ty trước đây bị chỉ trích, bao gồm các video chứa thông tin sai lệch về giới tính, ‘deadnaming’ (gọi tên cũ của người chuyển giới khi chưa được phép), ca ngợi chứng rối loạn ăn uống và lan truyền những thách thức nguy hiểm.

Theo TikTok, công ty đã tiến hành rà soát và gỡ bỏ các video quảng bá chế độ ăn uống khắc nghiệt như nhịn ăn kết hợp với tập thể dục quá sức. Nội dung quảng cáo rối loạn ăn uống vốn đã bị cấm trên nền tảng này, thế nhưng nhiều người dùng vẫn thấy video có nội dung này trên bảng tin và thậm chí là cả mục đề xuất ‘Dành cho bạn’. Tại Việt Nam, các video này thường kèm theo quảng cáo thuốc giảm cân không rõ nguồn gốc và ‘trốn’ cơ chế kiểm duyệt bằng cách đính kèm đường dẫn (link) ở mục giới thiệu (bio).

“Chúng tôi đang thực hiện thay đổi này với sự tham vấn của các chuyên gia, nhà nghiên cứu và bác sĩ về rối loạn ăn uống”, TikTok thông báo.​

Bên cạnh đó, các thay đổi về chính sách cũng cấm các nội dung mang hệ tư tưởng thù địch, thông tin sai lệch về giới tính, trọng nam khinh nữ và những nội dung quảng bá liệu pháp chuyển đổi (thay đổi xu hướng tính dục, xem ‘đồng tính’ là bệnh tâm thần).

Ngoài ra, một loạt nội dung khuyến khích người dùng tránh xa các thử thách nguy hiểm cũng sẽ được phát hành trong trang Khám phá với hashtag #SaferTogether (cùng nhau an toàn hơn).

Để các chính sách an toàn được duy trì, thực thi hiệu quả, TikTok cam kết "sử dụng kết hợp công nghệ và con người để xác định và xóa các nội dung vi phạm Nguyên tắc cộng đồng", đồng thời sẽ "tiếp tục đào tạo các hệ thống tự động và nhóm an toàn".

Xem thêm:


Theo The Verge
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom