TikTok kiện Montana vì lệnh cấm trên toàn tiểu bang

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
2,074
Được thích
89
352 #1

TikTok đã đệ đơn kiện vào thứ Hai tại Tòa án quận Montana của Mỹ để chống lại lệnh cấm của tiểu bang đối với nền tảng nàyl. Vụ kiện được đưa ra chống lại Bộ trưởng Tư pháp bang Austin Knudsen.

Thống đốc Montana Montana đã ký dự luật thành luật vào tuần trước, chỉ một tháng sau khi nó được thông qua cơ quan lập pháp bang. Luật đã vấp phải sự phản đối ngay lập tức — một nhóm người dùng TikTok đã nhanh chóng kiện tiểu bang, gọi luật này là vi hiến. Giờ đây, TikTok đang trực tiếp kiện tiểu bang với những tuyên bố tương tự, nêu rõ trong vụ kiện rằng luật của Montana vi phạm Tu chính án thứ nhất. “Lệnh cấm của Montana hạn chế quyền tự do ngôn luận, vi phạm Tu chính án thứ nhất, vi phạm Hiến pháp Hoa Kỳ ở nhiều khía cạnh khác và được luật liên bang ưu tiên,” đơn kiện viết.

Luật cấm nền tảng thuộc sở hữu của ByteDance hoạt động trong tiểu bang, cũng như ngăn các cửa hàng ứng dụng của Apple và Google cho tải ứng dụng TikTok. Mặc dù không rõ Montana dự định thực thi lệnh cấm như thế nào, nhưng nó nói rằng các vi phạm sẽ bị phạt 10.000 USD mỗi ngày. Tuy nhiên, người dùng TikTok cá nhân sẽ không bị phạt.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom