TikTok nói có thể đưa chính quyền Tổng thống Trump ra toà vì sắc lệnh mới

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
3,615
Được thích
4,365
959 #1


TikTok đã đưa ra một tuyên bố chỉ trích sắc lệnh được tổng thống Mỹ Donald Trump ký gần đây, có thể khiến ứng dụng này bị cấm ở Hoa Kỳ.

“Chúng tôi bị sốc bởi Lệnh hành pháp gần đây, được ban hành mà không có bất kỳ quy trình hợp pháp nào. Trong gần một năm, chúng tôi đã tìm cách hợp tác với chính phủ Hoa Kỳ một cách thiện chí để đưa ra giải pháp mang tính xây dựng cho những lo ngại đã được bày tỏ. Thay vào đó, những gì chúng tôi đối mătlà Chính quyền không chú ý đến các sự thật, đưa ra các điều khoản của thỏa thuận mà không thông qua các quy trình pháp lý tiêu chuẩn và cố gắng tự đưa mình vào các cuộc đàm phán giữa các doanh nghiệp tư nhân.” - TikTok nói trong một thông báo.

TikTok nói rằng không có quy trình hợp pháp hoặc tuân thủ pháp luật về vấn đề này và văn bản của sắc lệnh "làm rõ" rằng có sự phụ thuộc vào "các báo cáo không được nêu tên "và không có trích dẫn." TikTok nhắc lại rằng họ chưa bao giờ chia sẻ dữ liệu người dùng với chính phủ Trung Quốc hoặc kiểm duyệt nội dung theo yêu cầu của Trung Quốc.

“Lệnh Hành pháp này có nguy cơ làm suy giảm lòng tin của các doanh nghiệp toàn cầu đối Hoa Kỳ, vốn đã đóng vai trò là nam châm thu hút đầu tư và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Mỹ trong nhiều thập kỷ. Và nó đặt ra một tiền lệ nguy hiểm cho khái niệm biểu hiện tự do và thị trường mở."

Cuối cùng, TikTok cho biết họ có thể sẽ kiện chính quyền Trump: "Chúng tôi sẽ theo đuổi tất cả các biện pháp khắc phục nào để đảm bảo rằng nguyên tắc pháp luật không bị loại bỏ, công ty của chúng tôi và người dùng của chúng tôi được đối xử công bằng - nếu không phải bởi Chính quyền, thì là bởi các tòa án Hoa Kỳ.”

Rõ ràng, TikTok đang tìm kiếm tất cả các biện pháp giải quyết, bao gồm cả hành động pháp lý với chính quyền của Tổng thống Trump để chống lại lệnh này. Tất nhiên, TikTok hiện đang trong quá trình cố gắng đạt được thỏa thuận mua lại giữa Microsoft và công ty mẹ ByteDance. Lệnh cấm sẽ có hiệu lực sau 45 ngày.

Xem thêm:


Tham khảo: AndroidCentral
 
Sửa lần cuối:

Tifosi

New Member
Tham gia
9/1/19
Bài viết
23
Được thích
6
#2
Anh em nhà trung quốc với tiktok là huawei cũng bảo là khởi kiện đấy :))))
 

Dattan239

Active Member
Tham gia
13/4/19
Bài viết
213
Được thích
25
#3
Qua nước nào thì phải lép thôi.Apple nó qua trung quốc hay Facebook cũng vậy.có dám làm sai đâu
 

lubu08

Member
Tham gia
27/2/18
Bài viết
99
Được thích
32
#4
Qua nước nào thì phải lép thôi.Apple nó qua trung quốc hay Facebook cũng vậy.có dám làm sai đâu
Bô bô với toàn thế giới là thị trường mở, thị trường tự do. Rồi bây giờ ra quyết định cấm Tiktok như vậy là tự vả vào mồm rồi.
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom