TikTok thừa nhận truy cập vào dữ liệu người dùng, nhưng không cung cấp thông tin cho chính phủ Trung Quốc

HaiiDeas

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
13,258
Được thích
16,987
589 #1

Sau báo cáo từ uy viên FFC (tức Ủy ban Truyền thông Liên bang - Hoa Kỳ) vào đầu tháng 7 vừa qua, ban quản lý dịch vụ video ngắn TikTok của Trung Quốc đã xác nhận một số nhân viên có quyền truy cập vào dữ liệu cá nhân của người dùng tại Mỹ. Tuyên bố này đã tạo nên một làn sóng phản đối gay gắt từ phía Washington, đồng thời đẩy nhanh yêu cầu Apple và Google xóa TikTok khỏi các cửa hàng ứng dụng tương ứng.

Theo yêu cầu từ 9 thượng nghị sĩ Hoa Kỳ, mạng xã hội này đã tiết lộ tình trạng thực sự về vấn đề quản lý dữ liệu người dùng, đồng thời biện minh rằng "các nhân viên này có quyền truy cập dữ liệu cá nhân của người tại Hoa Kỳ nhằm hỗ trợ trong việc hình thành các thuật toán".

Theo Giám đốc điều hành TikTok - Shou Zi Chew cho biết trong một bức thư ngày 30 tháng 6, nhân viên của công ty ở Trung Quốc thực sự có thể truy cập vào dữ liệu cá nhân của người dùng tại Hoa Kỳ, nhưng chỉ sau khi họ vượt qua một loạt các cuộc kiểm tra giao thức bảo mật. Chính phủ Trung Quốc không được cung cấp bất kỳ thông tin nào bởi dữ liệu đều chịu sự kiểm soát chặt chẽ nhằm bảo vệ khỏi các mối đe dọa an ninh mạng.

TikTok nhắc lại rằng họ đang hợp tác chặt chẽ với chính phủ Hoa Kỳ để tăng cường bảo vệ dữ liệu và trước hết là những lĩnh vực đặc biệt quan trọng của Ủy ban Đầu tư Nước ngoài của Hoa Kỳ đề xuất. Cách đây không lâu, một sáng kiến đã được đưa ra với tên mã là "Dự án Texas", trong đó dữ liệu của người dùng ở Mỹ được nội địa hóa trong cơ sở hạ tầng đám mây Oracle. Vào tương lai gần, phần kỹ thuật của nền tảng này cũng sẽ chuyển sang mảng dịch vụ của Mỹ. Hoạt động của tất cả các thuật toán liên quan đến người Mỹ sẽ được cung cấp bởi các trung tâm dữ liệu trong nước.

Mặc dù vậy, có vẻ như phản ứng của TikTok chỉ làm tăng thêm sự bất mãn của các nhà lập pháp tại Washington. Đặc biệt là Thượng nghị sĩ Marsha Blackburn khi nói rằng, những giải thích của ban quản trị nền tảng này đã xác nhận mối quan tâm của họ và công ty do Trung Quốc điều hành lẽ ra phải nói sự thật ngay từ đầu mà không cố gắng che đậy.


TECHRUM.VN / THEO: BLOOMBERG
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom