TikToker này cho muối vào keo tản nhiệt vì nghĩ rằng nó sẽ tăng khả năng làm mát CPU

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,122
Được thích
17,199
928 #1


Muối có tính ăn mòn và giúp đẩy nhanh quá trình ăn mòn kim loại. Việc thêm muối vào một vật liệu ẩm như hợp chất dẫn nhiệt sau đó kẹp nó giữa CPU và bộ tản nhiệt nghe có vẻ như một "công thức" cho thảm họa.

Không chỉ những người đam mê phần cứng, ngay cả người dùng bình thường cũng có rất nhiệu sự lựa chọn khi nói đến vật liệu tản nhiệt. Mức giá và hiệu suất cũng tùy theo nhu cầu hay phù hợp cho giải pháp khác nhau.

Tuy nhiên, TikToker này lại nổi tiếng với việc thực hiện các thử nghiệm quái dị trên phần cứng máy tính. Hầy hết đều là những trò ngu ngốc như sử dụng nước cam thay vì dung dịch làm mát chuyên dụng, hay xếp chồng nhiều quạy tản nhiệt lên nhau.

Với video gần đây, anh chàng này đã thử nghiệm các công thức keo tản nhiệt thay thế và phát hiện ra rằng việc thêm muối (bột) vào keo "giúp" cải thiện nhiệt độ CPU thêm vài độ C.

Đánh đổi sự an toàn chỉ để giảm vài độ C? Nếu thực sự muốn như vậy, có rất nhiều lựa chọn thay thế an toàn hơn để đạt được mục đích tương tự. Có thể kể đến như nâng cấp bộ làm mát, cải thiện luồng khí trong PC, sắp xếp lại dây cáp gọn gàng hơn để không khí dễ lưu thông, bổ sung thêm quạt tản nhiệt hay giảm điện áp của CPU (nhưng sẽ phải trả giá bằng sự ổn định của hệ thống).

Nói chung, việc đánh đổi sự an toàn theo các "chuyên gia công nghệ TikTok" là một điều không nên.

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: TECHSPOT
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom