Tim Cook "chê" cụm từ metaverse của Facebook: Tôi không chắc người bình thường có thể hiểu nó là gì

Mr.X

Active Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
383
Được thích
38
1304 #1

Metaverse là thế giới ảo mà Meta (Facebook) đang dốc sức để phát triển, tuy nhiên, theo CEO Apple Tim Cook, vấn đề đang nằm ngay ở từ “metaverse”.

"Tôi nghĩ AR là một công nghệ sâu sắc sẽ ảnh hưởng đến mọi thứ", Tim Cook nói trong một sự kiện họp báo tại châu Âu. Cook tiếp tục nói rằng "sẽ không lâu nữa" cho đến khi chúng ta sống không thể thiếu thực tế tăng cường. Cook nói rằng thực tế ảo (VR) cũng có những công dụng hấp dẫn, nhưng nó không phải là sự thay thế cho cuộc sống thực.

Khi nói đến metaverse của Facebook, Cook cho biết điều quan trọng là mọi người phải hiểu về một sản phẩm. “Tôi thực sự không chắc một người bình thường có thể hiểu metaverse là gì”. Metaverse là một từ có trước khi được Facebook làm cho nổi tiếng, lần đầu tiên được sử dụng trong tiểu thuyết khoa học viễn tưởng "Snow Crash", nhưng Facebook đã thật sự mê mẩn nó, thậm chí đổi tên công ty thành "Meta". CEO Meta, Mark Zuckerberg, đã nói rằng công ty cam kết phát triển một "metaverse", hay còn gọi là thế giới thực tế kỹ thuật số trong tương lai.

Apple đang nghiên cứu chiếc kính phối hợp AR và VR của riêng mình, dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2023, tiếp theo là AR "Apple Glasses" có thể ra mắt vào năm 2024.

Tham khảo: Macrumors

Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom