Tim Cook nói mô hình kinh doanh của Facebook dẫn đến 'bạo lực', 'mất tự do làm người'

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
4,111
Được thích
4,520
1015 #1


CEO Apple, Tim Cook, lên án mạnh mẽ các mô hình kinh doanh dựa vào việc thu thập dữ liệu người dùng, nói rằng sẽ dẫn đến thông tin sai lệch, không đáng tin cậy và thậm chí là bạo lực trong thế giới thực.

Giám đốc điều hành của Apple đã có bài phát biểu khai mạc trong một hội thảo tại hội nghị Máy tính, Quyền riêng tư & Bảo vệ Dữ liệu (CPDP) châu Âu vào hôm thứ Năm. Trong buổi nói chuyện của mình, ông đã đề cập đến nhiều vấn đề, bao gồm nỗ lực bảo mật của Apple và sự nguy hiểm của các mô hình kinh doanh dựa vào việc thu thập dữ liệu người dùng.

"Như tôi đã nói trước đây, nếu chúng ta chấp nhận một cách bình thường rằng mọi thứ trong cuộc sống của chúng ta có thể được tổng hợp và bán, thì chúng ta mất nhiều hơn dữ liệu. Chúng ta mất tự do làm người", Cook nói.

Mặc dù Cook không nhắc tên Facebook nhưng mô hình kinh doanh của gã khổng lồ truyền thông xã hội là một mục tiêu rõ ràng.

Cook nói: “Tại thời điểm tràn lan thông tin sai lệch và các lý thuyết âm mưu bị ép buộc bởi các thuật toán, chúng ta không thể nhắm mắt làm ngơ trước một lý thuyết công nghệ cho rằng tất cả các tương tác đều tốt và càng lâu dài càng tốt”.

Ông nói rằng một số hậu quả của loại hình kinh doanh này có thể làm xói mòn niềm tin của công chúng vào việc tiêm vắc xin, gây chia rẽ và thậm chí bạo lực trong thế giới thực do các nhóm cực đoan gây ra.

Cook nói: “Nếu một doanh nghiệp được xây dựng dựa trên gây hiểu lầm người dùng, khai thác dữ liệu, không có lựa chọn, thì nó không đáng được chúng ta khen ngợi. "Nó đáng bị khinh bỉ."

Vị CEO này cũng nhấn mạnh một số cách mà Apple làm để bảo vệ quyền riêng tư, bao gồm các nhãn bảo mật mới trên App Store và tính năng Minh bạch theo dõi ứng dụng (ATT) sắp ra mắt. Cook nói thêm rằng Apple đã làm việc không chỉ để củng cố các nguyên tắc về quyền riêng tư của riêng mình, mà còn để tạo ra những làn sóng thay đổi tích cực trong toàn ngành.

Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:

Sanghi

Mới mất xe máy
Tham gia
18/2/19
Bài viết
421
Được thích
243
#2
Lỗi hình rồi Tứng :D

- HDB -
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom