Tim Cook xác nhận Apple sẽ sử dụng chip 4nm của nhà máy TSMC tại Arizona

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,122
Được thích
17,199
270 #1

Theo thông tin mới nhất từ CNBC, Giám đốc điều hành Apple Tim Cook đã xác nhận rằng Apple có kế hoạch mua chip từ các nhà máy TSMC có trụ sở tại Hoa Kỳ, hiện đang được gấp rút xây dựng ở bang Arizona.

Trong buổi công bố khoản đầu tư của TSMC tại Arizona, CEO Tim Cook cũng tham dự cùng Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và cho biết rằng đây là một khoảnh khắc vô cùng quan trọng "nhờ sự chăm chỉ của rất nhiều người, những con chip này có thể tự hào khi được gắn mác Made in America".

TSMC là nhà cung ứng chip lớn của Apple dành cho các dòng sản phẩm như iPhone, iPad, Mac và nhiều thiết bị di động khác. Vào thời điểm hiện tại, bộ xử lý này được sản xuất chủ yếu ở Đài Loan, nhưng công ty đang xây dựng hai nhà máy tại bang Arizona trong nỗ lực chuyển nhiều hoạt động sản xuất từ Trung Quốc sang Hoa Kỳ cũng như nhiều quốc gia khác. Hiện tại, TSMC có kế hoạch chi 40 tỷ USD với nhà máy đầu tiên (dự kiến mở cửa vào năm 2024) và nhà máy thứ hai vào năm 2026.

Một trong những nhà máy của TSMC tại Hoa Kỳ sẽ sản xuất chip 4nm khi mở cửa vào năm 2024. Công ty dự kiến công suất sản xuất 20.000 tấm wafer mỗi tháng và Apple sẽ sử dụng khoảng một phần ba sản lượng này. Trong tương lai, TSMC có kế hoạch sử dụng nhà máy ở Arizona cho việc sản xuất chip 3nm tiên tiến hơn.

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: MACRUMORS
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom