Tim Cook xác nhận kế hoạch kế nhiệm, cam kết vẫn là CEO của Apple trong tương lai gần

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,865
Được thích
88
315 #1

Tim Cook là một trong những CEO hiếm hoi không chỉ làm tốt công việc mà còn được hầu hết nhân viên và công chúng yêu mến. Vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi biết rằng ông chủ Apple sẽ không rời bỏ vị trí của mình trong ít nhất vài năm tới, nhưng khi thời điểm đó đến, sẽ có một kế hoạch kế nhiệm "rất chi tiết".

Cook đã xác nhận kế hoạch kế nhiệm và ý định tiếp tục giữ chức Giám đốc điều hành Apple trong tương lai gần trong cuộc phỏng vấn cho podcast Dua Lipa: At Your Service của BBC Sounds, do ca sĩ Dua Lipa dẫn chương trình.

Cook nói rằng Apple tin tưởng vào việc xây dựng kế hoạch kế nhiệm chi tiết trong trường hợp có điều gì đó khó lường xảy ra. "Tôi có thể bước nhầm lề đường vào ngày mai. Hy vọng điều đó không xảy ra. Tôi cầu nguyện là điều đó không xảy ra", ông nói.

Khi được hỏi liệu ông có thể nói ai là người kế vị hay không, Cook cho biết ông không thể tiết lộ chi tiết nhưng công việc của ông là chuẩn bị cho một số người khả năng thành công và ông thực sự muốn CEO tiếp theo đến từ Apple.

“Đó là vai trò của tôi: Có một số [ứng cử viên] để hội đồng quản trị lựa chọn,” Cook giải thích.

Ông chủ Apple nói rằng ông không thể tưởng tượng cuộc sống của mình sẽ rời xa công ty và mặc dù không biết sẽ ở đó bao lâu nhưng ông cũng không có ý định rời đi sớm. Cook thừa nhận rằng việc ở lại đến năm 2050 để chứng kiến lời hứa giảm 90% lượng khí thải của Apple trở thành hiện thực là hơi "quá sức". Khi đó ông sẽ 89 tuổi, mặc dù vẫn trẻ hơn Warren Buffett, 93 tuổi, CEO của Berkshire Hathaway.

Kể từ khi Cook tiếp quản Steve Jobs vào năm 2011, giá cổ phiếu của Apple đã tăng từ dưới 13 USD lên hơn 191 USD. Vốn hóa thị trường hiện tại của công ty là 2,98 nghìn tỷ USD, là mức vốn hóa lớn nhất trên thế giới.

Cook cũng nói về Jobs. “Steve là nền móng,” ông nói. “Tôi nghĩ chỉ có Steve mới có thể tạo ra Apple và chúng ta nợ anh ấy một lời cảm ơn. Tôi không nghi ngờ gì rằng nếu anh ấy vẫn còn sống đến ngày hôm nay thì công ty sẽ hoạt động rất xuất sắc và anh ấy vẫn sẽ là CEO.”

Xem thêm:
 
Top Bottom