Tin đồn: Apple đang xem xét "mở cửa" cho người dùng thay đổi các ứng dụng mặc định trên iPhone và iPad

Trương Minh Nhật

Moderator
Staff member
Tham gia
14/7/16
Bài viết
4,644
Được thích
3,662
1928 #1


Theo một thông tin đến từ trang Bloomberg, Apple đang trong quá trình xem xét về quá trình "mở" 2 hệ điều hành của mình là iOS và iPadOS. Việc này sẽ giúp người dùng có thể thay thế các ứng dụng mặc định bằng các ứng dụng khác, hợp với nhu cầu sử dụng của mình hơn.

Thêm vào đó, trang Bloomberg còn cho hay, kế hoạch "mở hệ sinh thái" của Apple cũng đang được xem xét với loa thông minh HomePod, việc này có thể cho phép người dùng phát nhạc từ các dịch vụ stream nhạc ngoài Apple Music (ví dụ như Spotify) trên sản phẩm này.

Hiện tại, Apple vẫn chưa đưa ra bất kỳ xác nhận gì về thông tin trên. Được biết từ trước đến nay, Apple luôn bắt người dùng chọn các ứng dụng của Apple làm mặc định, không cho người dùng có thể thay đổi bằng các ứng dụng khác, có chức năng tương đương. Điều này đôi khi cũng gây ra một số phiền phức nhỏ trong quá trình sử dụng.

Được biết vào tháng 3 năm ngoái, Spotify đã đâm đơn kiện Apple về các hoạt động chống cạnh tranh, liên quan đến việc vận hành App Store. Việc này đã khiến Apple phải tham gia vào phiên điều trần về việc chống độc quyền của Hạ viện Mỹ, không lâu sau đó.

Theo như nguồn tin, Apple đầu tiên sẽ cho phép người dùng lựa chọn các ứng dụng duyệt web và mail của bên thứ ba làm mặc định.

Nhiều khả năng, những thay đổi mới sẽ xuất hiện trong hệ điều hành iOS 14 và phiên bản tiếp theo của iPadOS. Tuy nhiên vì chưa được Apple xác nhận, chúng ta vẫn chưa có bất kỳ sự chắc chắn gì về điều này.

Xem thêm:


Theo: GSMArena
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom