Tin đồn: Apple sẽ đàm phán với Toyota cho kế hoạch phát triển xe điện

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,842
Được thích
505
652 #1

Như TECHRUM đưa tin hôm 11/8, Apple được cho là đang xúc tiến các cuộc đàm phán với các nhà sản xuất linh kiện ở Hàn Quốc nhằm phát triển xe điện trong tương lai. Mới đây, chúng ta lại có thông tin thêm về câu chuyện này.

Theo đó, kể từ khi Apple khởi động lại dự án xe hơi vào cuối năm 2020, công ty đã tổ chức các cuộc thảo luận với rất nhiều nhà sản xuất và nhà cung cấp ô tô nhằm cố gắng đưa sản phẩm ra thị trường.

Vào đầu năm 2021, Apple đã tổ chức các cuộc thảo luận với Hyundai và cũng đã gặp một số nhà cung cấp Trung Quốc. Tuy nhiên, những nhà cung cấp này không sẵn sàng cho phép Apple sản xuất pin tại Mỹ.


Trong những tuần gần đây, Apple đã có các cuộc đàm phán với những công ty như Panasonic, LG, Samsung và SK Innovation và dẫn theo tờ DigiTimesAsia, công ty được cho là sẽ đến Nhật Bản thăm công ty Toyota.

Do mới tham gia vào ngành công nghiệp ô tô nên Apple dự kiến sẽ dựa vào 1 đối tác sản xuất nhằm chế tạo phương tiện thay vì tự xử lí việc sản xuất. Vẫn còn phải xem liệu công ty có coi Toyota là đối tác sản xuất tiềm năng hay dựa vào Toyota như nhà cung cấp hay không.

Các báo cáo trước đây cho biết Apple đang nghiên cứu thiết kế cục pin của riêng mình nhằm giảm thiểu chi phí, trong khi cũng tăng mức phạm vi hoạt động so với mẫu EV khác. Các nguồn tin cho rằng cục pin của Apple có thể có thiết kế "monocell" khi không yêu cầu túi và mô-đun giữ vật liệu cho pin.


Điều này sẽ cho phép nhiều vật liệu hoạt động hơn trong một thành phần có kích thước nhỏ hơn. Apple cũng được cho là đang nghiên cứu việc sử dụng lithium iron phosphate khi loại vật liệu này ít có nguy cơ bị quá nhiệt hơn so với cục pin lithium-ion truyền thống.

Xem thêm:


Theo Carscoops.​
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom