[Tin đồn] Apple sẽ ra mắt iMac 27 inch với màn hình mini-LED ProMotion 120Hz trong Q1/2022

Chu Hiển Đạt

Học sinh ham ăn
Tham gia
1/1/15
Bài viết
1,557
Được thích
1,678
596 #1

Gần đây, một nhà phân tích có độ uy tín cao đã tiết lộ rằng Apple sẽ ra mắt một thiết bị iMac mới trong quý 1 năm 2022. Bên cạnh trang bị vi xử lý Apple Silicon theo xu hướng sử dụng chip "nhà làm", iMac 27 inch sẽ được trang bị công nghệ màn hình mini-LED và ProMotion 120Hz.

Thông tin này được tiết lộ trên Twitter bởi Ross Young - một nhà phân tích về cung - cầu màn hình nổi tiếng. Cụ thể, Young cho biết rằng Apple sẽ ra mắt một thiết bị iMac 27 inch trong quý đầu tiên của năm 2022 và dòng thiết bị này sẽ được trang bị màn hình mini-LED với tần số quét ProMotion (lên đến 120Hz), tương tự với màn hình trên hai dòng MacBook Pro vừa được giới thiệu đầu tuần nay.

  • Chia sẻ của Ross Young trên Twitter


Vào đầu năm nay, Mark Gurman đã đăng tải trên Power On (Bloomberg) rằng Apple đã trì hoãn việc phát triển iMac 27-inch để tập trung phát triển iMac 24-inch. Hệ quả, iMac 27-inch mới đã phải trì hoãn đến năm 2022.

Khác với iMac 24-inch màu mè, hướng đến đối tượng người dùng trẻ trung, bản 27 inch hướng đến đối tượng người dùng "pro" hơn (và có thể nói là 'điền vào chỗ trống' của dòng iMac Pro đã bị khai tử). Nhờ việc sử dụng vi xử lý Apple Silicon do chính Apple tự phát triển (theo đúng xu thế chung của Apple trong chiến dịch chuyển dời sang vi xử lý "nhà làm" thay vì lấy hàng từ Intel), họ dường như có thể phá vỡ những rào cản về mặt hiệu năng và đem đến thế hệ 27-inch lần này các công nghệ yêu cầu "hardcore" như mini-LED hay tần số quét cao ProMotion. Về giả thuyết liệu iMac 27-inch có phần notch (lõm tai thỏ) hay không, cho đến thời điểm bài viết thì chưa có bất kỳ thông tin rò rỉ nào cho biết.

Về vi xử lý, khả năng rất cao iMac 27-inch sẽ được trang bị SoC M1 Max vừa được giới thiệu trong sự kiện đầu tuần nay. Bên cạnh đó, một số tin đồn còn cho rằng Apple đang phát triển một loại vi xử lý hoàn toàn mới với số lõi CPU và GPU gấp đôi so với M1 Max hiện tại và việc tùy chọn này có trên iMac 27-inch là hoàn toàn có cơ sở.

TECHRUM sẽ theo dõi sát sao các nguồn tin rò rỉ và cập nhật tin tức sớm nhất có thể, mời các bạn đọc đón xem.Eugene | Techrum.vn
Via
9to5mac
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom