Tin đồn: Tất cả các mẫu iPhone 15 đều có camera 48MP

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,549
Được thích
79
432 #1

Sau khi mang camera 48MP lên dòng iPhone 14 Pro, Apple có thể đang tìm cách mở rộng hệ thống camera mạnh mẽ cho toàn dòng iPhone 15.

Tin đồn mới nhất xung quanh camera của iPhone 15 đến từ ITHome, dựa trên một báo cáo rộng hơn về việc Sony đã liên hệ với TSMC để giúp xử lý các đơn đặt hàng khó hơn. Cụ thể, do "thiếu năng lực sản xuất", Sony đã liên hệ với TSMC để xử lý phim lọc màu cho các bộ phận camera của mình, cùng các nhu cầu khác

Trong báo cáo, Apple là một trong những lý do khiến Sony cảm thấy áp lực vào năm 2023, do có nhiều smartphone của Apple có camera 48MP mà công ty đã giới thiệu cùng với iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Tin đồn cho biết Apple sẽ "nâng cấp toàn bộ" thiết lập camera 48MP cho dòng iPhone 15, thay vì chỉ các mẫu mang nhãn hiệu Pro.

Với sự thay đổi đó, nhu cầu về phần cứng đã tăng lên, gây căng thẳng cho Sony. Báo cáo tiếp tục cho biết Sony có thể mở rộng quy trình back-end của mình hơn nữa trong tương lai gần, theo đơn đặt hàng cho các công ty khác như TSMC vào năm ngoái.

Một trong những lý do khiến Sony gặp phải khó khăn về sản xuất là do thiết lập máy ảnh, chuyển từ hai lớp sang ba lớp, phức tạp hơn. Cảm biến CMOS gần đây nhất của Sony dựa trên công nghệ xếp chồng, xếp chồng các đi-ốt quang và mạch khuếch đại.

Theo báo cáo, TSMC sẽ xử lý các yếu tố sản xuất như đi-ốt quang và các lớp logic. Trong khi đó, Sony sẽ dựa vào các công ty như Tongxin Electronics và Caiyu để sản xuất phụ trợ.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom