Tin vui: Ứng dụng Lightroom cho Android đã hỗ trợ chỉnh ảnh RAW, có thể nạp ảnh từ thẻ nhớ hoặc USB

Trương Minh Nhật

Moderator
Staff member
Tham gia
14/7/16
Bài viết
4,644
Được thích
3,663
2926 #1

Sau một bản cập nhật cho iOS vào mùa hè vừa qua thì bây giờ ứng dụng Lightroom của Adobe dành cho hệ điều hành Android cũng đã cho phép hỗ trợ tất cả các file ảnh định dạng RAW bao gồm .orf, .raw, .rw2, .cr2 và .nef. Điều này có nghĩa rằng từ bây giờ bạn không còn bị bó buộc trong định dạng DNG nữa.

Ngoài ra, phiên bản 2.2 của Lightroom trên Android còn cho phép bạn nhập hình ảnh RAW trực tiếp từ máy ảnh bằng kết nối USB OTG (On-The-Go) thông qua chế độ PTP (Picture Transfer-Protocol), từ đó bạn có thể sử dụng ứng dụng này để tinh chỉnh hình ảnh từ thẻ nhớ ngoài hay USB như thông thường.


Hiện nay, các file RAW cho phép bạn biên tập và chỉnh sửa ảnh ở mức độ cho tiết hơn vì chúng không bị nén như các định dạng khác, do đó bạn có thể tùy chình được các thông số của bức ảnh như cân bằng trắng (White Balance), vùng tối (Shadow), vùng sáng (Highlight), độ bão hòa (Saturation) và độ phơi sáng (Exposure). Đây được xem là một tính năng mà các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp trên di động đã mong chờ từ lâu.

Bạn có thể kiểm tra các thiết bị máy ảnh được hỗ trợ đầy đủ tính năng này tại đây, và tải về ứng dụng Lightroom cho Android theo link dưới:

Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:

Jeremy Tran

Active Member
Tham gia
26/10/14
Bài viết
120
Được thích
37
#3
Làm bài hướng dẫn cài đặt luôn đi chế :confident:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom