Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

Tính năng Find My tìm iphone, Macbook bị mất mà không cần internet

nguyenhoangmixing

Active Member
Tham gia
14/7/19
Bài viết
141
Được thích
56
504 #1


Trên bản cập nhật ios 13, Apple đã kết hợp hai tính năng "find my iPhone" và "find my friends" để tạo ra một tính năng mới có khả năng xác định vị trí của thiết bị mà không cần tới kết nối mạng Internet.

Một trong số những tính năng thú vị nhất trên bản cập nhật ios 13 đó là tính năng “ find my “, có khả năng xác định vị trí của thiết bị mặc dù không được kết nối internet.


Cách định vị và tìm iphone bị mất của “Find My”


Giả sử rằng bạn đánh mất chiếc iphone, tên trộm không tắt nguồn mà chỉ tháo sim và tắt wifi thì các bạn vẫn còn cơ hội để tìm lại được chiếc iphone của mình. Ứng dụng fin my hoạt động bằng cách sử dụng kết nối bluetooth để mượn một thiết bị Apple khác gần đó để xác định vị trí.Chiếc iphone sẽ dò bluetooth để tìm thiết bị Apple xung quanh và sau đó sẽ phát tín hiệu cho bạn biết vị trí.

Điều kiện để có thể sử dụng được Find Mykhi một trong hai thiết bị, bị mất (hoặc đánh cắp) thì thiết bị còn lại sẽ giữ Private Key (chìa khóa bí mật), nhận nhiệm vụ giải mã và nhận dữ liệu.


Sử dụng bluetooth của những thiết bị Apple khác có an toàn không ?

Các bạn có thể yên tâm về vấn để này, theo Apple giải thích toàn bộ quá trình này đều được thực hiện ẩn danh và mã hóa từ đầu tới cuối. Do đó quyền riêng tư của mỗi người ví dụ như thiết bị của chúng ta ở đâu, khi nào,... đều sẽ được bảo vệ, và ngay cả Apple cũng không biết được những thông tin này.


Trường hợp khi iphone bị tắt nguồn

Chắc chắn là không tìm iPhone bị mất được bởi vì không thể định vị do máy không bật được bluetooth. Trường hợp này thì chỉ biết hy vọng vào sự may mắn của bạn thôi ^^Ngoài ra không chỉ có Ios 13 mới có trang bị tính năng find my để tìm iPhone bị mất mà còn có hệ điều hành macOS 10.15 dành cho các máy mac.

Nguyễn Hoàng \ Techrum.vn
Source: tổng hợp.​
Bài viết tương tự:
 
Sửa lần cuối:
Top Bottom