Tool kích hoạt bản quyền Windows và Office - KMSPico bị phát hiện chứa phần mềm độc hại ăn cắp thông tin

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,192
Được thích
2,477
11064 #1

Sử dụng các tool để crack phần mềm không phải là mới, nhưng với sự gia tăng của các "trình kích hoạt bản quyền Windows và Office" đầy dẫy trên mạng, những hacker có thể lợi dụng những người dùng không nghi ngờ sử dụng các tool như vậy để đánh cắp dữ liệu người dùng.

Các nạn nhân thường tìm đến các tool crack phần mềm vì không muốn chi trả số tiền phải mua phần mềm, họ tin tưởng những tool như vậy vì có rất nhiều người cũng đã từng sử dụng mà không gặp bất cứ vấn đề gì. Tuy nhiên họ không biết rằng, việc sử dụng các tool như vậy sẽ khiến PC, laptop của họ tiếp xúc với phần mềm độc hại, virus tinh vi và có thể lấy cắp thông tin nhạy cảm của họ.

Khi build một chiếc PC mới, nhiều người sẽ chi ra rất nhiều tiền cho đống linh kiện tuy nhiên họ không sẵn sàng bỏ ra hơn $100 để mua bản quyền Windows. Thay vào đó, họ thường mua các key bản quyền giá rẻ hoặc tìm kiếm trên internet những tool kích hoạt bản quyền Windows có sẵn, tiêu biểu nhất là KMS hay KMSPico.


Theo các nhà nghiên cứu bảo mật tại Red Canary, các hacker gần đây đã sửa đổi một trong những tool kích hoạt bản quyền Windows và Office vô cùng phổ biến trên internet để phát tán phần mềm độc hại có thể ăn cắp ví tiền điện tử của người dùng. Tool được đề cập đó không ai khác chính là KMSPico với khả năng mô phỏng Key Management Services (KMS) để kích hoạt bản quyền cho Windows và Office.

Một trong những trình cài đặt KMSPico trên internet được các nhà nghiên cứu phát hiện có chứa phần mềm độc hại Cryptbot có thể lấy cắp thông tin đăng nhập và thông tin nhạy cảm khác từ các trình duyệt web được cài đặt trên PC của người dùng. Nó cũng ảnh hưởng đến các ví tiền điện tử khác nhau như Ledger Live, Atomic, Electrum, Exodus, Coinomi, v.v.....Cũng cần lưu ý rằng Cryptbot rất khó bị phát hiện, vì những kẻ tạo ra nó sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để thoát khỏi sự phát hiện của các phần mềm diệt virus truyền thống.


Nhà phân tích của Red Canary cho biết không chỉ những người dùng thông thường mới sử dụng tool này. Nhiều doanh nghiệp nhỏ cố gắng tiết kiệm chi phí cấp phép bằng cách sử dụng Windows và Office lậu được kích hoạt bằng KMSPico, điều này gây ra rất nhiều rủi ro bảo mật cho cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin của họ.

Theo Techspot
Xem thêm:
 
Sửa lần cuối:

juha8x

Active Member
Tham gia
29/11/18
Bài viết
207
Được thích
71
#2
đăng ký tài khoản Microsoft dev được sử dụng gói office 365 miễn phí
 
Tham gia
19/9/22
Bài viết
7
Được thích
0
#3
The expense for Hub JS counseling administrations is something you ought to think about while picking the expert for your group. Nonetheless, there are a few recruiting models to look over, including offshoring and nearshoring. JS engineer compensation as a rule relies upon the capability of the specific trained professional, range of abilities, working experience, yet the area is significant as well. Now and again it is feasible to save the spending plan of the undertaking provided that you enlist seaward experts with lower rates. A complex Node.js counseling requires a wide arrangement of abilities. If you have any desire to ensure that your task is safe and sound, pick an expert, whose abilities suit you the best.
Source: Node.js Consulting | Remote Node.js Consultant | Mobilunity
 
Sửa lần cuối:
Top Bottom